Ứng viên được khen nức nở khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Vì sao nước biển lại mặn?"

Minh Hồng
Câu trả lời vừa hài hước vừa thông minh của nữ ứng viên đã chinh phục nhà tuyển dụng, cô được nhận vào làm ngay hôm sau.

Phỏng vấn xin việc là một trong những thủ tục quan trọng, là cơ hội để ứng viên chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng đồng thời là cơ hội để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên xuất sắc cho công ty mình.

Tuy nhiên, phỏng vấn xin việc ngày nay không chỉ là việc hỏi và trả lời những vấn đề liên quan tới chuyên môn, năng lực nữa. Đôi khi, người phỏng vấn còn đặt ra nhiều câu hỏi kỳ lạ và khó nhằn để kiểm tra khả năng tư duy cũng như kỹ năng sống của ứng viên. Không ít lần, mạng xã hội rần rần chia sẻ những tình huống “dở khóc dở cười” mà dân mạng gặp phải trong quá trình phỏng vấn xin việc.

Ứng viên được khen nức nở khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Vì sao nước biển lại mặn?

Cô nàng Tiểu Vũ cũng gặp câu chuyện tương tự. Dù nhận được khá nhiều lời mời phỏng vấn như Tiểu Vũ quyết định chỉ chọn công ty mình đã yêu thích từ lâu. Cô gái dễ dàng vượt qua 2 vòng phỏng vấn gồm kiểm tra đầu vào và kiểm tra chuyên môn.

Tới vòng cuối cùng, chỉ còn Tiểu Kiều và một ứng viên nữa trụ lại. Cả hai đều lo lắng vì không biết mình sắp phải đối diện với thử thách khó nhằn nào. Lúc này, người phỏng vấn chia sẻ: "Kiến thức chuyên môn của 2 bạn đều rất tốt, chúng tôi không cần đánh giá thêm về khía cạnh này nữa. Tôi chỉ có một câu hỏi chung cho 2 bạn như thế này: Tại sao nước biển lại mặn?".

Câu hỏi bất ngờ khiến cả hai không tin vào tai mình, đối thủ của Tiểu Vũ bức xúc chất vất: "Công ty các anh tính trêu bọn tôi à? Tôi tham gia phỏng vấn xin việc chứ không phải đi làm bách khoa toàn thư. Câu hỏi của anh không liên quan gì đến vị trí tôi ứng tuyển nên tôi xin phép từ chối trả lời câu hỏi này".

Ứng viên được khen nức nở khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Vì sao nước biển lại mặn?

Tất nhiên, nhà tuyển dụng chẳng vui vẻ gì với thái độ này của ứng viên, cô bị loại ngay lập tức. Sau đó, người phỏng vấn chuyển ánh mắt sang Tiểu Vũ. Dù rất bất ngờ với câu hỏi kỳ cụ này nhưng Tiểu Vũ khá bình tĩnh, sau một hồi ngẫm nghĩ, cô hóm hỉnh trả lời: "Vì lũ cá đã khóc quá nhiều".

Câu trả lời hài hước của cô gái khiến không khí căng thẳng của buổi phỏng vấn lập tức được thả lỏng, nhân viên có mặt trong phòng và cả người phỏng vấn đều ngớ người rồi bật cười khi Tiểu Vũ nói ra đáp án. Sự thông minh và hái hước đã giúp Tiểu Vũ được nhận vào làm tại công ty ngay ngày hôm sau.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Duy trì sức khỏe trong mùa thi

Mùa thi đến rồi, ngoài tập trung ôn luyện kiến thức thì việc duy trì cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết để đạt được kết quả tốt bạn nhé!

Biết bơi tuyệt lắm bạn ơi

Mùa hè được hòa mình vào làn nước mát ôi chao là thích! Thế nhưng làn nước tươi mát ấy chỉ trở thành “người bạn mang đến niềm vui” cho chúng mình khi bạn thực sự biết bơi và có nhận thức nghiêm túc về những rủi ro khi bạn xuống nước.

Nhiễu loạn không khí và cách tự bảo vệ bản thân

Sau sự việc chuyến bay của Hàng hàng không Singapore Airlines gặp nhiễu loạn khiến nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng, tờ SCMP đã gặp gỡ các chuyên gia để tìm hiều, phân tích về tình trạng nhiễu loạn không khí, cũng như những khuyến nghị để các hành khách đi máy bay có thể tự bảo vệ khi gặp phải tình huống tương tự.

Cùng nhau xây dựng "Trái Đất xanh"

Trái đất là một hành tinh tuyệt vời, nhưng “người bạn” này lại cần sự giúp đỡ của chúng ta để có thể phát triển mạnh mẽ! Tham gia “Ngày Trái Đất” – 22/4 hằng năm bằng các hoạt động thiết thực như nhặt rác và trồng cây, chúng ta đang biến thế giới của mình trở thành một nơi hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn.