Nhiều teen thường uống một cốc nước hoa quả thật to sau bữa ăn cho đỡ ngán và để tăng thêm dinh dưỡng mà không biết rằng điều này không hề tốt với cơ thể.

Vì sao bạn không nên uống nước ngay sau bữa ăn 1

Thói quen uống nước ngay sau khi ăn có thể đem lại rất nhiều hậu quả cho sức khỏe.

Hãy cùng tớ tìm hiểu vì sao bạn không nên duy trì thói quen này nhé.

Ấy sẽ bị đầy bụng

Khi thức ăn được nạp vào cơ thể, lúc này các cơ quan tiêu hóa sẽ thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình. Nếu uống nước ngay sau khi ăn làm thực phẩm tiêu hóa không đúng, có thể dẫn đến kém hấp thu khiến các ấy bị đầy bụng.

Ấy bị táo bón và các vấn đề về ruột

Thật không ngờ được một trong những nguyên do khiến ấy bị "táo" là do uống nước sau khi ăn đúng không nào. Nhưng theo các nghiên cứu, uống nước ngay sau bữa ăn sẽ khiến một phần thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn. Khi đó, lượng thức ăn chưa được tiêu hóa này khi đi vào ruột già không những cơ thể không hấp thụ được mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống ruột. 

Nếu tình trạng táo bón, ứ khí, hay xì hơi... thường xuyên diễn ra, về lâu dài có thể gây ra thêm nhiều vấn đề khác cho sức khỏe đấy nhé.

Vì sao bạn không nên uống nước ngay sau bữa ăn 2

Thói quen uống nước hoa quả để bổ sung dinh dưỡng sau bữa ăn không hề tốt. 

Axit dư thừa trong dạ dày

Uống nước ngay sau ăn, axit dạ dày bị loãng và giảm khả năng tiêu hóa. Thức ăn chậm tiêu và lưu lại trong dạ dày lâu sẽ kích thích dạ dày tăng tiết axit để tiêu hóa hết thức ăn.

Điều này gây dư thừa axit trong dạ dày. 

Vậy, tớ nên uống nước như thế nào ?

Các ấy nên uống nước trước bữa ăn chừng một tiếng để cơ thể đủ nước, không cảm thấy háo, khát nước.

Trong bữa ăn, nếu ấy muốn uống nước canh thì nên uống trước khi ăn cơm. Nhất là với những teen muốn giảm cân thì uống canh trước khi ăn sẽ giúp giảm số lượng tinh bột và thực phẩm ăn vào, nhờ thế có lợi cho quá trình giảm cân.

Sau bữa ăn, các ấy tuyệt đối không uống nước ngay nhé. Nếu muốn uống nước hoa quả hoặc các loại nước khác, nên chờ khoảng 1h để cơ thể hoàn thành nhiệm vụ tiêu thụ thức ăn trước rồi mới bổ sung thêm lượng thực phẩm tiếp theo đó nha!

Khải Nguyên(t/h)