Con gái và mẹ có một mối liên hệ thần kỳ mà khoa học không thể lý giải nổi. Không cần bạn phải kể hết mọi chuyện, mẹ vẫn biết trong lòng bạn đang chất chứa những gì, phải giải quyết mọi chuyện theo hướng nào để có kết quả tốt nhất. Bạn là một bản sao thuở bé của mẹ, đừng dại dột dấu giếm mẹ điều gì nhé. "Mẹ đi guốc trong bụng bạn rồi đấy" :)

Mối tình của mẹ và bạn - cô gái bé bỏng - chẳng phải tự nhiên mà được ngợi ca là thứ tình cảm đẹp đẽ, sâu nặng nhất thế gian đâu. 10 minh họa dưới đây của Bright side sẽ giúp bạn hiểu niềm hạnh phúc không gì sánh được của mẹ khi có một cô con gái.

Chắc chắn một điều bạn luôn muốn được xem những bộ phim nữ tính, mơ mộng và lãng mạn, thậm chí có thể mít ướt một chút. Bố và các anh trai khó có thể cùng bạn thực hiện sở thích này. Nhưng mẹ thì khác, được cùng bạn phiêu lưu trong giấc mơ màu hồng về thế giới tươi đẹp, tràn đầy yêu thương thì mẹ luôn sẵn sàng. Đây cũng chính là ước mơ thầm kín xa xưa của mama tụi mình đấy.

Khi mẹ và bạn ở bên nhau thì thế giới dường như không còn quan trọng nữa. Những trò chơi sôi nổi của bạn sẽ khiến mẹ quên đi những mệt mỏi, bon chen của cuộc sống bên ngoài. Mẹ vui như đứa trẻ, sảng khoái và hồn nhiên nô đùa cùng công chúa của riêng mình.

Điều tuyệt vời mà chỉ con gái mới có thể làm cùng mẹ đó là khi cả 2 cùng diện đồ đôi, khoác lên mình những bộ cánh vô cùng đáng yêu. Lúc đó mẹ sẽ là bản chính, còn bạn là một bản sao tuyệt vời nhất.

 

Những cậu nhóc sẽ rất bướng bỉnh, thường bị cuốn hút bởi những trò chơi vận động thay vì cùng mẹ vào bếp. Nhưng với bạn thì khác, gian bếp luôn là thiên đường trong mắt bạn. Mẹ cũng rất tâm huyết chỉ bảo bạn trở thành một cô nàng "nữ công gia chánh" tháo vát, đảm đang.

 

Khi có tiệc hoặc lễ hội nào đó, mẹ có thể biến thành một chuyên gia trang điểm, một stylist tinh tường để biến bạn từ nàng Lọ Lem trở thành công chúa kiêu sa.

Trong suốt hành trình của đời mình, mẹ luôn sẵn lòng đưa bạn đi theo để thăm thú những miền đất mới, gặp gỡ nhiều người để thêm hiểu biết về thế giới rộng lớn bao la...

 

Cả 2 mẹ con có thể quên đi khái niệm về thời gian để tập trung sáng tạo, cùng nhau tạo ra những tác phẩm nghệ thuật...

 

... hoặc cùng cảm thụ, tận hưởng bằng những rung động trong sâu thẳm tâm hồn.

 

Có những thứ cả 2 mẹ con đều không thể dùng lời nói để diễn tả nhưng lại có thể dùng trái tim để thấu hiểu và cảm nhận.

 

Mẹ và bạn không đơn thuần chỉ được gắn kết bởi tình mẫu tử thiêng liêng mà còn thấu hiểu nhau như 2 người bạn, tri âm tri kỷ đặc biệt. Mẹ chẳng giấu bạn một bí mật nào, còn bạn cũng luôn mong muốn được chia sẻ cùng mẹ tất cả cuộc sống của mình.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng răn dạy rằng "Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ". Chiếu theo đó, mẹ và bạn chính là món quà lớn nhất mà Thượng Đế đã tạo ra để dành tặng cho nhau, để thấu hiểu nhau trong cuộc sống này.

Trúc Linh

Nguồn: Bright side