2021 có thể nói là năm thành công của thể thao Italia. Thể thao mang đến niềm vui to lớn, những phút giây tột đỉnh xúc cảm, nên thậm chí còn được ví như "một liều Vắc-xin cho tinh thần". 

Điền kinh là môn thể thao nữ hoàng, và trong đó, nội dung chạy 100m là nội dung tâm điểm nhất, thu hút sự chú ý nhiều nhất của người hâm mộ trên toàn thế giới. Dù điền kinh có nhiều nội dung, nhưng người về nhất ở chạy 100m luôn được coi là người chạy nhanh nhất thế giới. 

Đây là hình ảnh Chiellini đã phải níu áo Saka do cầu thủ Anh quá tốc độ
Đây là hình ảnh Chiellini đã phải níu áo Saka do cầu thủ Anh quá tốc độ
Có CĐV thậm chí đã xăm hình ảnh này lên tay, Saka và người anh đã không thể với được chiếc Cup
Có CĐV thậm chí đã xăm hình ảnh này lên tay, Saka và người anh đã không thể với được chiếc Cup

ĐT Italia đã lập nên chiến công vang dội là vô địch EURO 2020, và người vô địch trên đường chạy 100m nam tại Olympic Tokyo 2020 cũng lại là người Italia. VĐV Lamont Marcell Jacobs (Italia) đã giành huy chương vàng với thành tích 9 giây 80 (9.80), lập kỉ lục châu Âu. Người về nhì là Fred Kerley (Mỹ) với 9 giây 84 và người về thứ 3 là Andre de Grasse (Canada) với thành tích 9 giây 89.

Kỉ lục thế giới chạy 100m nam vẫn thuộc về huyền thoại người Jamaica Usain Bolt với thành tích 9 giây 56. 

Cư dân mạng thì luôn đầy hài hước, và đã xuất hiện một bức ảnh chế mà trong ảnh có... 2 cầu thủ bóng đá, cũng đang rất tốc độ. Người hâm mộ thể thao nhìn là nhận ra ngay đây là hình ảnh hậu vệ đội trưởng ĐT Italia Chiellini đang níu áo của tài năng trẻ người Anh Saka. Tình huống xảy ra ở phút bù giờ hiệp 2 trận chung kết EURO 2020 trên sân Wembley. Saka đã rất nhanh, và nếu Chiellini không chơi có phần tiểu xảo thì có thể Italia đã bị hãm thành nguy hiểm. Sau tình huống này, trận đấu được phân định thắng thua trên chấm 11m và ĐT Anh đã thua, chính Saka là người đã đá hỏng phạt đền.

Và đột nhiên, Chiellini và Saka như đang xuất hiện tại... môn điền kinh của Olympic Tokyo. 

 - Ảnh 4

VĐV Lamont Marcell Jacobs (Italia) đã giành huy chương vàng nội dung chạy 100m ở Olympic Tokyo 2020 với thành tích 9 giây 80 

Và đây là bức ảnh chế, nhìn rất hợp lý: lẽ ra người về đích là cầu thủ Saka, nhưng đã  bị Chiellini níu áo kéo lại, và người Italia lại vô địch
Và đây là bức ảnh chế, nhìn rất hợp lý: lẽ ra người về đích là cầu thủ Saka, nhưng đã
bị Chiellini níu áo kéo lại, và người Italia lại vô địch

Chạy 100m lẫn bóng đá đều rất tốc độ, bức ảnh với hình ảnh các VĐV đều bị mờ đi, và thế là bức ảnh chế trở nên... cực hợp lý. Lẽ ra Saka - 1 cầu thủ chạy rất tốc độ, đã cán đích môn chạy 100m nếu không bị Chiellini níu lại. Đặt 2 hình ảnh liên kết với nhau, Chiellini có vẻ như đang làm mọi thứ để người Italia chiến thắng. 

"Ảo thật đấy" là câu cảm thán đang rất trend trên mạng, và câu nói này rất hợp với tấm ảnh này.