"Cô bạn nhỏ" xuất hiện mùi khó chịu chỉ vì những thói quen nhỏ hàng ngày của hội bạn gái

Minh Hồng
Mùi hôi ở vùng kín khiến nhiều cô nàng cảm thấy tự ti, lo lắng. Vậy nguyên nhân là gì?

Vùng kín là nơi nhạy cảm và rất dễ nhiễm khuẩn nếu không vệ sinh và chăm sóc cẩn thận. Ngoài ra, khu vực này rất dễ có mùi hôi khó chịu sẽ khiến nhiều cô nàng cảm thấy xấu hổ và lo lắng.

Nguyên nhân của tình trạng "rau mùi" có thể bắt nguồn từ thói quen hàng ngày:

Do không chú ý vệ sinh trong kỳ "đèn đỏ"

Những ngày "đèn đỏ" không hề dễ chịu gì cho hội bạn gái, đây là thời điểm cơ thể yếu hơn bình thường, chúng ta phải chăm sóc và vệ sinh cơ thể kỹ càng, nhất là khu vực vùng kín. Do phải đóng băng vệ sinh suốt cả ngày nên khu vực "cô bé" rất dễ bị bí bách, khó thông thoáng. Điều này sẽ càng làm tăng nguy cơ gây ra mùi hôi nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

Vậy bạn hãy chú ý vệ sinh khu vực này mỗi ngày kể cả trong kỳ đèn đỏ hay không nhé!

Do vệ sinh không đúng cách sau khi đi tiểu

Sau khi đi tiểu, nếu bạn không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nước tiểu đọng lại, kết hợp với dịch nhầy vùng kín tạo ra môi trường ẩm ướt. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động mạnh, từ đó tấn công vùng kín và tạo ra mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, khi vệ sinh vùng kín, bạn không nên chà xát quá mạnh hoặc lạm dụng dung dịch vệ sinh vì có thể làm mất cân bằng môi trường trong đó. Hậu quả là khí hư xuất hiện nhiều nên càng làm vùng kín có mùi hôi khó chịu.

Cách giúp "cô bé" luôn an toàn, khỏe mạnh:

- Thay quần áo bị ướt ra ngay khi trở về nhà

- Chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

- Thay băng vệ sinh thường xuyên trong ngày "đèn đỏ"

- Lau khô vùng kín sạch sẽ sau mỗi lần đi vệ sinh

- Hạn chế mặc đồ bó sát

Bạn đang đọc bài viết "Cô bạn nhỏ" xuất hiện mùi khó chịu chỉ vì những thói quen nhỏ hàng ngày của hội bạn gái tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác