“Kỳ dâu” dù chẳng mấy thuận tiện trong sinh hoạt nhưng lại cực kỳ quan trọng với hội bạn gái. Một chu kỳ bình thường kéo dài từ 5-7 ngày chứng tỏ bạn đang khoẻ mạnh. Còn nếu chúng chỉ xuất hiện 3 ngày rồi lặn mất tăm, thì đó cho thấy cơ thể bạn đang có bất thường đấy. Bạn nên thủ thỉ tâm sự với mẹ để tìm cách giải quyết nhé.

Nhưng trước hết, hãy thử tìm nguyên nhân khiến kỳ nguyệt san ghé tới vội vàng như vậy:

1. Do quá căng thẳng

Căng thẳng trong thời gian dài ảnh hưởng rất lớn đến kỳ nguyệt san, từ đó kéo dài hoặc rút ngắn thời kỳ “đèn đỏ”.

Nếu tình trạng nguyệt san chỉ xuất hiện trong 3 ngày kéo dài thường xuyên thì hãy cẩn thận với nguy cơ tử cung bị tổn thương.

 - Ảnh 2

2. Do mắc một số loại bệnh

Một số bệnh nội tiết cũng có thể gây ảnh hưởng đến thời gian “rụng dâu” như hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh về tuyến giáp, suy buồng trứng sớm...

Những yếu tố này gây ra khiến kỳ “đèn đỏ” bị rút ngắn. Vì vậy, khi thấy “ngày ấy” của mình bất thường thì bạn nên đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

 - Ảnh 2

3. Do yếu tố nội tiết

Sự cân bằng nội tiết cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến những “ngày ấy”. Khi sự cân bằng hormone nội tiết của bạn nữ có vấn đề, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết bình thường của estrogen. Đối với tử cung sẽ làm giảm độ dày của nội mạc tử cung, dẫn đến tình trạng nội mạc tử cung yếu đi, khiến “kỳ dâu” ngắn ngày.