Từ nhỏ đến lớn, chúng mình được thường thầy cố, bố mẹ "ủn mông", nhắc nhở phải luôn chăm chỉ, "có làm thì mới có ăn". Chẳng hạn như nếu mình chăm chỉ thì mới học giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu mến, ngưỡng mộ hay chăm chỉ tập luyện mang đến cho chúng mình một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào;...

Chẳng có ai bảo chúng ta nên lười biếng bao giờ cả. Tuy nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ, không phải lúc nào "mèo lười" cũng là xấu đâu nha. Đôi khi, lười biếng một chút lại mang lại cho bạn những cái lợi, một trong số đó là lợi ích về sức khỏe.

Dưới đây là 3 cái lười như thế, bạn càng lười làm 3 việc này thì bạn càng khỏe mạnh, sống lâu.

1. Lười lo lắng

 - Ảnh 3

Mùa thi tới gần, bao nhiêu thứ cứ dồn dập lên đầu chúng mình, phải làm sao để hoàn thành bài kiểm tra tốt nhất, làm sao làm hết đề cương, làm sao để bố mẹ không thất vọng,... Bao nhiêu áp lực đè nặng đôi vai, chính vì vậy, nhiều bạn rất dễ rơi vào tình trạng lo lắng, bồn chồn.

Mỗi sáng thức giấc là một ngày học tập căng thẳng, nhiều bạn vừa nghe thấy tiếng chuông báo thức là bật dậy liền theo bản năng. Tuy vậy, điều này không tốt chút nào. Bởi vì vào sáng sớm, nhịp thở và nhịp tim tăng nhanh, huyết áp tăng, nếu bạn dậy quá nhanh sẽ dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là đột quỵ. Nên bạn hãy mèo lười một chút, nằm thư giãn thêm khoảng 5 - 10 phút để cơ thể thích ứng rồi từ từ ngồi dậy nhé!

Tương tự, khi ăn, đừng ngấu nghiến thức ăn, ăn như chưa bao giờ được ăn. Hãy nhai chậm rãi và nếu không bận rộn quá, nên nhai từ từ. Nếu bạn ăn quá nhanh và không nhai kỹ thức ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, lâu ngày dễ gây bệnh dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

2. Lười tức giận

 - Ảnh 3

Đôi khi cuộc sống không theo ý mình, lúc bạn nhận bài kiểm tra dưới trung bình dù đã ôn luyện cẩn thận, hay bị muộn học vì thủng săm xe, hoặc có khi đứa bạn thân cho mình leo cây,... Khi ấy, bạn cảm thấy thật khó chịu, bạn bất lực với chính mình, bạn tức đến mức nổ đom đóm mắt, tức đến xây xẩm mặt mày,...

Tuy nhiên, thường xuyên tức giận không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn gây tổn thương lớn đến nhiều cơ quan trong cơ thể như gan, phổi, dạ dày, tim mạch.

Vậy nên, thi thoảng hãy thả lòng cơ thể, nghĩ thoáng hơn và đừng chuyện gì cũng "giận tím người" nhé!

3. Lười... học

 - Ảnh 3

Chăm chỉ học bài là tốt nhưng cái gì quá cũng không tốt đâu. Bận rộn đến mấy bạn cũng cần sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý nhé.

Đôi khi bạn cũng cần lười biếng, chú ý nghỉ ngơi đúng lúc, sau thời gian ngồi học dài nên chợp mắt một chút, sau bữa trưa thì chợp mắt khoảng 20 phút, việc làm này không khó mà lại giúp cơ thể tự hồi phục rất tốt.