1. Thổi vào ngón tay cái để làm dịu hệ thần kinh

Ngón tay cái có tác động trực tiếp đến dây thần kinh kiểm soát nhịp tim của bạn. Vì vậy, khi bạn thổi vào chúng, bạn sẽ làm chậm nhịp tim và hạ huyết áp. Điều này giúp bạn nhanh chóng bình tĩnh trở lại.

2. Giữ một cây bút chì giữa răng của bạn để cải thiện tâm trạng

Giữ một cây bút chì trong miệng sẽ giúp bạn kích hoạt “cơ bắp nụ cười”. Điều này gây cảm giác đánh lừa bộ não và nâng cao tinh thần của bạn.

3. Làm dịu cổ họng bằng cách gãi tai

Khi các dây thần kinh trong tai của bạn bị kích thích, nó sẽ tạo ra một phản xạ trong cổ họng và gây ra co thắt cơ bắp. Sự co thắt này có thể làm cảm giác nhột bên trong cổ họng của bạn.

4. Ngừng chảy máu cam bằng cách ấn vào nướu trên

Người ta tin rằng việc gây áp lực lên nướu có thể chặn động mạch cung cấp máu cho mũi của bạn.

5. Uống thuốc dễ dàng bằng cách nghiêng đầu về phía trước

Bạn hãy uống nước và sau đó nghiêng đầu về phía trước thay vì ngả ra sau. Điều này sẽ giúp bạn đối phó với các viên nang khó nuốt một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, các viên nang sẽ nổi và sẽ ở phía sau cổ họng của bạn ngay lập tức.

6. Ngăn ngừa sẹo bỏng bằng cách ấn đầu ngón tay vào vùng da tổn thương

Gây áp lực nhẹ bằng ngón tay sẽ nhanh chóng đưa vùng da bị bỏng của bạn trở lại nhiệt độ da bình thường và làm cho nó ít bị phồng rộp hơn.

7. Giảm đau đầu bằng cách đặt tay dưới nước lạnh

Nước có nhiệt độ thấp có thể làm tăng lưu thông máu trong toàn cơ thể. Nó hoạt động tốt nhất trên tay vì bộ phận này có nhiều dây thần kinh được kết nối trực tiếp với não của bạn.

8. Đối phó với nỗi sợ kim tiêm bằng cách ho

Ho có thể hoạt động như một sự phân tâm đơn giản cho não bộ. Nó làm tăng huyết áp trong giây lát, giúp bạn giảm nhận thức về cơn đau.

9. Làm cho cơn đau răng của bạn biến mất bằng cách đặt viên đá lạnh vào mu bàn tay giữa ngón trỏ và ngón cái

Phần này của bàn tay bạn chứa đầy các dây thần kinh dẫn truyền tín hiệu đau đến não bộ và nhiệt độ lạnh có thể ngăn chặn các tín hiệu này.

10. Loại bỏ nấc cụt bằng cách giơ hai tay lên đầu và duỗi thẳng

Vận động kéo dài cơ thể có hiệu quả thiết lập lại các cơ quan của cơ hoành và ngăn chặn vấn đề nấc cụt xảy ra đối với bạn.