Dứa cung cấp một lượng lớn vitamin C
Một quả dứa cung cấp hơn 100% lượng vitamin C được khuyến nghị nạp vào cơ thể trong một ngày. Nhắc đến vitamin C chúng ta có thể nhận thức rõ rằng chất dinh dưỡng này không chỉ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch mà còn làm được nhiều hơn thế nữa. Vitamin C có liên quan đến sự tăng trưởng và hoàn thiện các mô trong cơ thể. Thêm vào đó, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào chống lão hóa sớm và các bệnh như ung thư hay bệnh tim. Vitamin C cũng có thể ảnh hưởng đến vòng eo của bạn. Một nghiên cứu cho thấy những người không nhận đủ vitamin C sẽ đốt cháy ít hơn khoảng 25% lượng calo trong quá trình tập luyện thể dục thể thao. Và do vậy, quá ít vitamin C sẽ khiến kích thước vòng eo của bạn "bự" hơn đó.
Hỗ trợ làn da khỏe mạnh
Dứa rất giàu mangan. Khoáng chất này cùng với vitamin C là cần thiết để xây dựng thành phần cấu trúc collagen của da, ngăn ngừa da chảy xệ và hình thành nếp nhăn. Mangan cũng có chức năng như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào da khỏi tác hại chống lại tia UV. Điều này làm cho dứa trở nên đặc biệt quan trọng trong mùa hè.
Thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Trong dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain vì vậy nó thường được thêm vào sốt ướp giúp làm mềm thịt. Bromelain có thể giúp bạn tiêu hóa protein, có khả năng giảm đầy hơi, khó tiêu. Chất xơ trong dứa cũng giúp làm sạch ruột và ngăn ngừa táo bón.
Những cách dễ dàng để ăn nhiều dứa
Trong khi dứa tươi có những tiêu chuẩn dinh dưỡng tuyệt vời đến vậy, bạn cũng có thể thử kết hợp nó vào công thức nấu ăn như:
- Trộn dứa với nước sốt ướp thịt để thịt mềm và thơm hơn.
- Thêm dứa vào salad để tăng cường chất xơ và làm mát cơ thể.
- Ép nước dứa tươi và thưởng thức
- Dứa xào lòng gà
- Thịt lợn sốt dứa chua ngọt
- Sinh tố dứa cà rốt