Khu vực "cô bạn nhỏ" là nơi nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ càng để tránh các bệnh viêm nhiễm. Trong khi đó, đồ lót là thứ trực tiếp tiếp xúc với khu vực ấy nên việc vệ sinh sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Nếu không vệ sinh đồ lót đúng cách, nguy cơ vi khuẩn sẽ bám lại ở đồ lót và dễ gây hại tới vùng kín. Vậy nên, các bạn nữ cần chú ý tới 4 điều sau đây khi vệ sinh đồ lót.

1. Không "om" đồ lót nhiều ngày rồi mới giặt

 - Ảnh 4

Nhiều bạn có thói quen để quần áo nói chung và đồ lót nói riêng nhiều ngày rồi giặt một thể. Điều này tạo cơ hội cho vi khuẩn bám lại, từ đó gây hại cho khu vực "cô bé" khi bạn sử dụng trong lần tiếp theo.

Do đó, hãy vệ sinh đồ lót ngay chứ không nên để nhiều ngày rồi mới giặt nhé!

2. Không giặt đồ lót bằng máy

 - Ảnh 4

Vì "mèo lười" và muốn tiện lợi, nhiều bạn tống hết đồ lót vào máy giặt cho nhanh. Tuy nhiên, máy giặt không thể vệ sinh đồ lót sạch sẽ được. Chưa kể, khi giặt chung quần áo sẽ dễ khiến vi khuẩn bám từ quần áo chuyển sang đồ lót và càng dễ gây hại tới sức khỏe vùng kín của chúng mình.

3. Không giặt chung đồ lót với tất

 - Ảnh 4

Tương tự quần áo, bạn không nên giặt chung đồ lót với tất, nhất là vào mùa hè. Khi ấy, chân ra nhiều mồ hơi hoặc nấm da chân thì trên tất sẽ có rất nhiều vi khuẩn. Việc giặt chung quần lót với tất sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn và không hề tốt cho vùng kín chút nào.

4. Không giặt đồ lót bằng bột giặt

 - Ảnh 4

Giặt quần áo thì tất nhiên cần đến bột giặt rồi nhưng bạn không nên giặt đồ lót bằng bột giặt đâu. Vì bột giặt có tính kiềm và giàu zeolit nên dễ để lại cặn bám trên đồ lót sau khi giặt. Khi giặt đồ lót, chất tẩy rửa trong bột giặt sẽ khó rửa trôi được bằng nước, nếu bám lại trên bề mặt vải đồ lót có thể gây ngứa, dị ứng và dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa.