4 sai lầm khi ăn rau khiến cân nặng chẳng giảm mà còn tăng vù vù

Minh Hồng
Thường xuyên ăn rau theo 4 kiểu dưới đâu thì chuyện gầy còn xa lắm!

Bổ sung thật nhiều rau chính là một phần giúp kế hoạch giảm cân giữ dáng thành công. Tuy nhiên, nhiều bạn ăn rau hoài, thậm chí thay tinh bột bằng rau mà cân nặng vẫn chẳng giảm mà còn tăng vù vù.

Nếu bạn gặp tình trạng này thì rất có thể bạn đã mắc một trong 4 sai lầm khi ăn rau dưới đây. Sửa ngay còn kịp nha!

1. Ăn rau củ chứa nhiều tinh bột

4 sai lầm khi ăn rau khiến cân nặng chẳng giảm mà còn tăng vù vù - Ảnh 1

Rau củ không chỉ có chất xơ, nhiều loại chứa đầy tinh bột đơn cử như khoai tây, các loại đậu, cà rốt, ngô, bí đỏ… Chúng cung cấp một lượng lớn calories cho cơ thể, và nếu kết hợp với cơm trắng nữa, kế hoạch giảm cân của bạn dễ "đổ bể" hết.

Bởi vậy, thay vì ăn nhiều loại rau củ và hạt trên, chúng mình hãy kết thân với những loại rau xanh, không tinh bột. Chúng sẽ cung cấp cho bạn một lượng chất xơ lớn, hạn chế calories để quá trình giảm cân diễn ra thật thuận lợi.

2. Rau củ tẩm bột chiên

4 sai lầm khi ăn rau khiến cân nặng chẳng giảm mà còn tăng vù vù - Ảnh 2
Dù là rau củ nhưng khi chiên rán, cộng thêm phần bột chiên sẽ tăng lượng calories đáng kể cho món rau. Bởi vậy dù rất hấp dẫn và ngon hơn nhiều so với hấp luộc, bạn cũng nên từ bỏ hoặc hạn chế chế biến theo cách này nhé.

3. Salad ngập sốt

4 sai lầm khi ăn rau khiến cân nặng chẳng giảm mà còn tăng vù vù - Ảnh 3

Salad là món ăn không thể thiếu trong thực đơn giữ dáng. Để tăng khẩu vị, chúng mình thường cho thêm các loại sốt từ kem tươi, sốt mayonnaise, phô mai… . Tuy nhiên, chúng dễ đem đến lượng lớn calories và đường cho cơ thể và đây chính là hai kẻ thù số một của vóc dáng. Để giúp món salad trở nên thật ngon miệng, tốt cho quá trình giảm cân thì bạn nên thử công thức trộn dầu olive và giấm.

4. Rau củ xào mặn, ngập mỡ

4 sai lầm khi ăn rau khiến cân nặng chẳng giảm mà còn tăng vù vù - Ảnh 4

Muốn những món rau xào trở nên hấp dẫn, nhiều bạn hay nêm nếm gia vị đậm đà mà không biết rằng, việc nạp vào cơ thể nhiều muối sẽ gây tích nước, khiến cơ thể bị phù nề, mũm mĩm hơn. Bên cạnh đó, việc xào rau củ quả ngập dầu mỡ sẽ khiến cơ thể của bạn hấp thu chất béo không tốt, và thu nạp nhiều calories. Tóm lại, muốn phát huy tốt nhất khả năng giảm cân của rau xanh, bạn hãy luộc hoặc muốn ăn món xào thì hãy dùng dầu olive.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 4 sai lầm khi ăn rau khiến cân nặng chẳng giảm mà còn tăng vù vù tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.