Bổ sung thật nhiều rau chính là một phần giúp kế hoạch giảm cân giữ dáng thành công. Tuy nhiên, nhiều bạn ăn rau hoài, thậm chí thay tinh bột bằng rau mà cân nặng vẫn chẳng giảm mà còn tăng vù vù.

Nếu bạn gặp tình trạng này thì rất có thể bạn đã mắc một trong 4 sai lầm khi ăn rau dưới đây. Sửa ngay còn kịp nha!

1. Ăn rau củ chứa nhiều tinh bột

 - Ảnh 4

Rau củ không chỉ có chất xơ, nhiều loại chứa đầy tinh bột đơn cử như khoai tây, các loại đậu, cà rốt, ngô, bí đỏ… Chúng cung cấp một lượng lớn calories cho cơ thể, và nếu kết hợp với cơm trắng nữa, kế hoạch giảm cân của bạn dễ "đổ bể" hết.

Bởi vậy, thay vì ăn nhiều loại rau củ và hạt trên, chúng mình hãy kết thân với những loại rau xanh, không tinh bột. Chúng sẽ cung cấp cho bạn một lượng chất xơ lớn, hạn chế calories để quá trình giảm cân diễn ra thật thuận lợi.

2. Rau củ tẩm bột chiên

 - Ảnh 4
Dù là rau củ nhưng khi chiên rán, cộng thêm phần bột chiên sẽ tăng lượng calories đáng kể cho món rau. Bởi vậy dù rất hấp dẫn và ngon hơn nhiều so với hấp luộc, bạn cũng nên từ bỏ hoặc hạn chế chế biến theo cách này nhé.

3. Salad ngập sốt

 - Ảnh 4

Salad là món ăn không thể thiếu trong thực đơn giữ dáng. Để tăng khẩu vị, chúng mình thường cho thêm các loại sốt từ kem tươi, sốt mayonnaise, phô mai… . Tuy nhiên, chúng dễ đem đến lượng lớn calories và đường cho cơ thể và đây chính là hai kẻ thù số một của vóc dáng. Để giúp món salad trở nên thật ngon miệng, tốt cho quá trình giảm cân thì bạn nên thử công thức trộn dầu olive và giấm.

4. Rau củ xào mặn, ngập mỡ

 - Ảnh 4

Muốn những món rau xào trở nên hấp dẫn, nhiều bạn hay nêm nếm gia vị đậm đà mà không biết rằng, việc nạp vào cơ thể nhiều muối sẽ gây tích nước, khiến cơ thể bị phù nề, mũm mĩm hơn. Bên cạnh đó, việc xào rau củ quả ngập dầu mỡ sẽ khiến cơ thể của bạn hấp thu chất béo không tốt, và thu nạp nhiều calories. Tóm lại, muốn phát huy tốt nhất khả năng giảm cân của rau xanh, bạn hãy luộc hoặc muốn ăn món xào thì hãy dùng dầu olive.