Hội bạn gái chúng mình ai cũng muốn sở hữu vòng 1 xinh xắn, bởi đây là biểu tượng cho sự nữ tính và thu hút của chúng mình mà. Tuy nhiên, nhiều bạn dù chăm sóc cô bạn ấy rất kỹ nhưng vòng ngực cũng chẳng phát triển là bao. Nguyên nhân có thể xuất phát từ 4 thói quen “tưởng không hại mà hại không tưởng” mà bạn vẫn làm với vòng 1 của mình hàng ngày!

1. Mặc áo bó sát, khiến ngực bị chèn ép

Cho rằng để vòng 1 không bị va chạm khi vận động mạnh, mặc đồ bó sát là biện pháp hiệu quả. Tuy nhiên, quan điểm này sai hoàn toàn. Khi vòng 1 bị chèn ép mạnh, sẽ khiến cô bạn ấy bị tổn thương, gây biến dạng, chảy xệ.

Vậy nên, bạn hãy chú ý tránh tạo sự chèn ép lên vòng 1 và không nên mặc áo chật, bó thường xuyên để giúp khuôn ngực luôn khỏe mạnh.

 - Ảnh 3

2. Hay cáu giận

Tâm trạng cũng ảnh hưởng rất lớn đến kích thước và sức khoẻ “núi đôi” đấy. Cô bạn nào hay quạo và không kiếm soát tốt tâm trạng, vòng 1 rất dễ nổi sần, thậm chí còn dễ gây rối loạn nội tiết. Vì vậy, hãy giữ cho mình trạng thái “mỹ nữ an tĩnh”, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến để vòng 1 được “nhờ” nhé!

 - Ảnh 3

3. Ăn kiêng quá mức

Áp lực ngoại hình khiến nhiều cô gái điên cuồng giảm cân để sở hữu vóc dáng thanh mảnh, thon gọn. Tuy nhiên, khi cơ thể sụt cân, kéo theo vòng 1 cũng nhỏ đi, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển, nhất là khi bạn đang ở tuổi dậy thì.

Vậy nên, hãy ăn kiêng khoa học, giảm khẩu phần ăn nhưng đừng quên nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhé!

 - Ảnh 3

4. Không chú ý tới nhiệt độ nước khi tắm

Đây có lẽ là thói quen mà nhiều bạn nữ mắc phải. Chúng mình thường chỉ chọn nước tắm theo nhiệt độ ngoài trời chứ chẳng mấy khi quan tâm “núi đôi” muốn gì. Trên thực tế, vòng ngực có rất nhiều mao mạch, nếu thường xuyên bị kích thích bởi nước lạnh hoặc nước nóng sẽ dễ gây tổn thương. Nhiệt độ nước quá cao sẽ làm hỏng các mao mạch, từ đó khiến quá trình lưu thông máu bị chậm lại. Còn nếu nhiệt độ nước quá thấp lại dễ gây co rúm vòng ngực.

Do vậy, bạn cần chú ý kiểm soát tốt nhiệt độ nước tắm. Nếu nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp cũng đều không có lợi cho sức khỏe bạn ấy đâu.