Mụn nhọt với bất cứ ai, dù là bạn nam hay bạn nữ đều không thoải mái gì. Chúng khiến khuôn mặt bạn trở nên kém thu hút hơn chưa kể còn gây ra nhiều tác động tiêu cực đến làn da, còn chính chủ thì tự ti, chẳng dám thể hiện mình.

Nếu bạn đã skincare rất cẩn thận nhưng “skin lại chẳng care” mình, mụn vẫn mọc ầm ầm thì có thể do nhưng thói quen tưởng không hại mà hại không tưởng dưới đây:

Không thường xuyên vệ sinh điện thoại

Điện thoại là vật bất ly thân của nhiều bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thói quen vệ sinh điện thoại hàng ngày trong khi nhiều nguyên cứu chỉ ra rằng, bề mặt điện thoại chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Mỗi khi áp điện thoại lên da, một lượng vi khuẩn, vi trùng lớn có thể tấn công da, gây bít tắc lỗ chân lông và phát sinh mụn.

Điện thoại chứ một ổ vi khuẩn nếu không vệ sinh hàng ngày.
Điện thoại chứ một ổ vi khuẩn nếu không vệ sinh hàng ngày.

Trị mụn bằng kem đánh răng

Khi da mặt có mụn, bạn nghe ngóng khắp nơi để tìm cách chữa. Một trong số đó là dùng kem đánh răng, thực tế, cách làm này không hề chữa được mụn mà còn gây nổi mụn nhiều hơn.

Nguyên nhân là bởi hầu hết các loại kem đánh răng đều chứa natri lauryl sulfat, có thể gây kích ứng, khiến da dễ nổi mụn hơn. Hạn chế để kem đánh răng tiếp xúc với da cũng là cách ngăn ngừa mụn.

 - Ảnh 4

Dùng sai dầu gội, dầu xả

Nếu bạn thường xuyên bị nổi mụn ở khu vực chân tóc, trán hay lưng thì hãy kiểm tra lại thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng. Một số thành phần trong đó có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến da nổi mụn.

 - Ảnh 4

Thiếu ngủ

Thói quen thức khuya dường như bạn nào cũng mắc phải mà không biết chúng cực kỳ có hại cho làn da. Khi bạn ngủ, cơ thể tái tạo năng lượng và chữa lành các tổn thương.

Thiếu ngủ có thể gây ra rất nhiều vấn đề trong đó có căng thẳng. Điều này dẫn đến viêm da và tăng sản xuất dầu, có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn.

Sự khác biệt khi bạn ngủ được 5 tiếng và 8 tiếng.
Sự khác biệt khi bạn ngủ được 5 tiếng và 8 tiếng.

Còn cặn bột giặt trên quần áo

Một số thành phần trong nhiều loại bột giặt có thể quá mạnh đối với da và khiến da phản ứng do cặn bột giặt còn sót lại trên vải. Nếu bạn nổi mụn nhiều ở ngực, lưng, hãy kiểm tra lại thành phần bột giặt.