Hầu hết mọi người đều cho rằng việc đứng tắm dưới vòi hoa sen thật đơn giản và không thể xảy ra sai sót. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có những quy tắc để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, từ đó không ảnh hưởng tới sức khỏe chung.

Dưới đây là 5 sai lầm điển hình mà không ít người vẫn làm mỗi ngày khi tắm.

1. Tắm quá lâu

5 sai lầm khi tắm mà bạn có thể đang làm mỗi ngày 1

Tắm trong thời gian quá lâu (đặc biệt là với nước nóng) có thể làm khô da, dẫn đến phát ban và ngứa. Thời gian tắm tối ưu là dưới 10 phút.

2. Thường xuyên sử dụng gel tạo bọt và sữa tắm

5 sai lầm khi tắm mà bạn có thể đang làm mỗi ngày 2

Những sản phẩm này làm giảm lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên da bạn, dẫn đến da bị khô, thô ráp. Trong những trường hợp không bắt buộc, bạn không cần sử dụng sữa tắm, gel tạo bọt hàng ngày.

3. Sử dụng bông tắm cũ và ẩm ướt

5 sai lầm khi tắm mà bạn có thể đang làm mỗi ngày 3

Bông tắm và khăn choàng ướt là môi trường thích hợp cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Vì vậy, bạn nên thay mới chúng sau mỗi tháng. Việc phơi khô bông tắm sau mỗi lần sử dụng cũng rất quan trọng. 

4. Lau người quá khô

5 sai lầm khi tắm mà bạn có thể đang làm mỗi ngày 4

Sau khi tắm, bạn nên lau người bằng một chiếc khăn mềm và để làn da hơi ẩm. Sau đó, bạn sử dụng kem dưỡng phù hợp để làn da mềm mại và khỏe mạnh.

5. Tắm nước quá nóng

5 sai lầm khi tắm mà bạn có thể đang làm mỗi ngày 5

Tắm nước nóng làm cho da khô và thiếu săn chắc. Nó cũng làm mất chất dầu tự nhiên trên da, khiến da mất khả năng tự bảo vệ. Khi bạn tắm nước nóng, lưu lượng máu tăng lên, thường dẫn đến đỏ da, viêm và phát ban. Nhiệt độ tắm khoảng 35-40 độ C là đảm bảo cho làn da khỏe mạnh.

Theo Ngôi Sao