5 thói quen tốt hàng ngày giúp hội bạn nam duy trì sức khoẻ, nghe thì đơn giản nhưng chưa chắc bạn nào cũng có đủ

Minh Hồng
Những thói quen “nhỏ mà có võ” sẽ giúp “phái mạnh” khoẻ mạnh hơn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh và nắng nóng thế này.

Hội bạn nam chúng mình đôi khi còn chưa chăm chút cơ thể bằng các bạn nữ, lâu dần ảnh hưởng tới sức khoẻ và sức đề kháng. Cơ thể chúng mình muốn khoẻ mạnh, sung sức phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong số đó là thói quen sinh hoạt và chế độ tập luyện.

Nếu bạn muốn cơ thể dẻo dai, chống lại mọi khắc nghiệt của thời tiết và dịch bệnh, bạn cần duy trì 5 thói quen tốt dưới đây:

1. Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh

Chế độ ăn uống có vai trò rất đặc biệt, chỉ có chế độ ăn uống phù hợp với bản thân mới thực sự bổ sung được chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không tạo ra gánh nặng. 

Bạn nên duy trì ăn uống đều đặn mỗi ngày, ăn đủ 3 bữa, không ăn quá no, chỉ cần một bữa no và một bữa đói là có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và có được trạng thái tinh thần vui vẻ, tích cực.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh hay đồ uống có cồn nhé!

5 thói quen tốt hàng ngày giúp hội bạn nam duy trì sức khoẻ, nghe thì đơn giản nhưng chưa chắc bạn nào cũng có đủ - Ảnh 1

2. Ngủ đủ

1/3 cuộc đời của chúng ta dành cho giấc ngủ, đó cũng là thời gian để các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi, bổ sung năng lượng và phục hồi thể lực.

Vì vậy, bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ giúp tinh thần và thể chất thoải mái hơn đấy. Những bạn có thói quen thức khuya sau 11h cũng nên từ bỏ nhé!

5 thói quen tốt hàng ngày giúp hội bạn nam duy trì sức khoẻ, nghe thì đơn giản nhưng chưa chắc bạn nào cũng có đủ - Ảnh 2

3. Tập thể dục vừa phải

Thể dục thể thao có vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn duy trì vóc dáng và sức khoẻ đồng thời cũng giúp ích cho tinh thần ở một mức độ nhất định. 

Những người mê thể theo thường có tính kỷ luật cao hơn, ít bị béo phì và trông hoạt bát hơn những người khác. Vì vậy, hăng say tập luyện thể thao một cách hợp lý là một thói quen tốt, giúp bạn bổ sung năng lượng hiệu quả.

5 thói quen tốt hàng ngày giúp hội bạn nam duy trì sức khoẻ, nghe thì đơn giản nhưng chưa chắc bạn nào cũng có đủ - Ảnh 3

4. “Động não” thường xuyên

Suy nghĩ cũng có thể coi là một cách để bạn luyện tập cho não bộ. Lúc này, não bộ đang ở trạng thái hoạt động với tốc độ cao, và chỉ khi nó hoạt động thường xuyên thì mới giúp suy nghĩ của chúng ta linh hoạt hơn. Đồng thời, nó cũng có thể thúc đẩy sự linh hoạt của tứ chi và cải thiện năng lượng.

5 thói quen tốt hàng ngày giúp hội bạn nam duy trì sức khoẻ, nghe thì đơn giản nhưng chưa chắc bạn nào cũng có đủ - Ảnh 4

5. Luôn giữ tinh thần lạc quan

Một chàng trai có tinh thần và tâm lý tích cực không chỉ giúp bạn ấy vui vẻ, tràn đầy năng lượng mà còn thu hút người đối diện hơn hẳn. 

Thực tế, có một mối liên hệ nhất định giữa năng lượng và tâm lý (thái độ), bởi vì tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, chỉ bằng cách loại bỏ trạng thái tiêu cực thì bạn mới có thể làm cho cơ thể và tâm trí của mình ngày càng khỏe mạnh hơn.

5 thói quen tốt hàng ngày giúp hội bạn nam duy trì sức khoẻ, nghe thì đơn giản nhưng chưa chắc bạn nào cũng có đủ - Ảnh 5

Nếu con trai thường xuyên có những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày, không điều chỉnh được tâm lý cũng như thể hiện sự khó chịu ra mặt, lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Phân biệt bệnh Bạch hầu và bệnh viêm họng, viêm amidan

Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm nhóm B theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm. Đây là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có giả mạc ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi. Bệnh có thể xuất hiện ở da, các màng niêm mạc khác...