Mặc dù có thể gây ra những khó chịu cho cơ thể nhưng "rụng dâu" chính là giai đoạn giải độc, hoạt huyết có lợi cho sức khỏe. 

Để tránh những triệu chứng khó chịu trong giai đoạn này, chúng mình nên hạn chế ăn một số loại thức ăn sống và lạnh, thức ăn cay,... Ngoài ra, bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm cực tốt cho những "ngày ấy" dưới đây để vừa giúp thải máu độc vừa tranh thủ giảm cân nhé!

1. Hạt dẻ

 - Ảnh 5

Hạt dẻ rất giàu giá trị dinh dưỡng, ăn nhiều có thể tăng cường sinh lực cho lá lách và thận. Ngoài ra, nếu bạn đang trong giai đoạn rụng dâu, ăn nhiều hạt dẻ còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Hạt dẻ giúp làm ấm tử cung và giúp tống xuất các chất gây tắc nghẽn trong tử cung. Cũng giống như tinh bột phức hợp, hạt dẻ kích thích cơ thể sản sinh ra serotonin. Đây là một chất hóa học khiến cho não bộ cảm thấy khỏe mạnh, sáng suốt và dịu dàng hơn.

2. Rau chân vịt

 - Ảnh 5

Để giảm các triệu chứng khó ở, chúng mình hãy ăn thêm nhiều rau chân vịt nhé. Vì trong nó chứa rất nhiều magie giúp điều tiết serotonin, từ đó cân bằng tâm trạng của não bộ. Ngoài ra, tăng lượng magie còn giúp chúng mình tránh được các triệu chứng như căng ngực, đau bụng và đầy bụng. Lượng vitamin K trong rau chân vịt sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng chảy máu quá mức và xuất hiện cục máu đông.

Rau chân vịt hay những loại rau xanh khác có hàm lượng sắt cao, rất cần thiết khi bạn gái mất máu trong kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, chất xơ trong rau xanh có thể ngăn ngừa các vấn đề đường ruột trong những ngày nguyệt san, đồng thời có tác dụng giảm cân.

3. Huyết heo

Huyết heo không chỉ chứa sắt mà protein huyết tương trong huyết còn có tác dụng tống độc tố và các chất tồn đọng trong cơ thể sau khi phân hủy ra ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả, có vai trò thanh lọc, giải độc. Mất máu quá nhiều trong những ngày ấy, bạn cũng có thể bổ sung khí huyết bằng cách ăn huyết heo nấu.

4. Nho

 - Ảnh 5

Nho rất giàu khoáng chất và chất dinh dưỡng, có tác dụng duy trì sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể con người. Đối với bạn gái chúng mình, ăn nhiều nho sẽ giúp mắt đẹp hơn và giảm đau bụng trong những ngày "đèn đỏ".

5. Đu đủ

 - Ảnh 5

Đu đủ có chứa enzym phân giải protein, có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy tế bào mỡ và giúp giảm cân. Vì vậy, bạn có thể ăn đu đủ trong kỳ nguyệt san, không chỉ giúp tống máu ra khỏi tử cung mà còn giúp giảm cân, nâng ngực.

6. Bí đỏ

 - Ảnh 5

Bí đỏ có tác dụng làm ấm tử cung, ăn nhiều bí đỏ còn thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc và còn có tác dụng làm đẹp, giảm cân. 

Nếu da xám xịt vì cơ thể có độc tố, bạn cũng có thể ăn bí đỏ vì loại quả này thải độc rất hiệu quả và giúp da dẻ mịn màng hơn.