Snack

Đây là món ăn vặt thường xuyên của các bạn trẻ vào những buổi tán gẫu cùng bạn bè, xem phim hay đơn giản là trong giờ giải lao, trong lúc rảnh rỗi.

Trong các loại snack mà thường các bạn gọi là “bim bim” có chứa nhiều dầu mỡ, muối và chất béo chuyển hóa. Bên cạnh đó là các loại gia vị, phẩm màu, chất tạo mùi và chất bảo quản. Các chất này kích thích vị giác, sự thèm ăn và thậm chí khiến bạn thèm nó mỗi ngày. Tuy nhiên, nạp thường xuyên các chất này có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến tim mạch, mỡ máu, béo phì, xơ gian,...

6 món ăn hầu như ai cũng mê nhưng đang “đầu độc” bạn mỗi ngày 1

Đồ uống có ga

Món thức uống khoái khẩu của hầu hết giới trẻ là nước ngọt có ga. Không chỉ giải khát ngay lập tức, đồ uống có ga còn cho bạn cảm thấy như được nạp năng lượng, tỉnh táo hơn và đáp ứng sở thích “hảo ngọt” của nhiều người. Tuy nhiên, nước ngọt có ga không mang lại giá trị dinh dưỡng nào cho bạn. Nó chứa nhiều đường và các chất phụ gia khác nên có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như béo phì, tiểu đường, rối loạn tiết niệu, sỏi thận, mòn răng, biến đổi men răng, sâu răng.

 6 món ăn hầu như ai cũng mê nhưng đang “đầu độc” bạn mỗi ngày 2

Ngũ cốc ăn liền

Chúng ta thường lầm tưởng rằng ngũ cốc ăn liền nhanh gọn, đầy đủ chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Thực tế, trong ngũ cốc ăn liền chỉ chứa một lượng không nhiều là yến mạch, còn lại là các chất phụ gia tạo mùi, đường và một số thành phần khác. Sử dụng ngũ cốc ăn liền không những không mang lại giá trị dinh dưỡng như vẫn tưởng mà còn có thể “âm thầm” khiến bạn tăng cân và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

6 món ăn hầu như ai cũng mê nhưng đang “đầu độc” bạn mỗi ngày 3

Các loại bánh kẹo

Bánh quy, cracker, kẹo dẻo, kẹo cứng,... đều chứa lượng lớn phẩm màu và đường. Hàm lượng dinh dưỡng hầu như không có nên không mang lại lợi ích cho cơ thể mà ngược lại có thể dẫn đến các bệnh lý như tiểu đường, béo phì, sâu răng,...

6 món ăn hầu như ai cũng mê nhưng đang “đầu độc” bạn mỗi ngày 4

Xúc xích, lạp xưởng

Thành phần của các món này chủ yếu từ thịt. Tuy nhiên, không ai đảm bảo được nguồn thịt đó là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không gây hại cho sức khỏe của bạn. Hơn nữa, thịt đã được xử lý cùng với các chất phụ gia, chất bảo quản khiến mùi vị cũng như chất dinh dưỡng có thể bị biến đổi. Sau khi xử lý, các chất như protein, vitamin, khoáng chất có trong thịt gần như bị triệt tiêu nên các món ăn này không mang lại giá trị dinh dưỡng cho bạn.

6 món ăn hầu như ai cũng mê nhưng đang “đầu độc” bạn mỗi ngày 5

Mì tôm

Muối, dầu mỡ, carbohydrate là những thành phần chủ yếu trong mì tôm. Vậy nên, nếu bạn ăn mì tôm mỗi ngày thì vô tình nạp rất nhiều muối, dầu mỡ vào người. Điều này đe dọa đến sức khỏe của bạn với nguy cơ cao bị béo phì, tăng huyết áp, đột quỵ, rối loạn chuyển hóa, tăng đường huyết,...

Mì tôm được chiên qua dầu rồi mới sấy khô, chúng ta không thể đảm bảo rằng quá trình chiên dầu được sử dụng dầu ăn sạch sẽ và nguồn gốc rõ ràng.

6 món ăn hầu như ai cũng mê nhưng đang “đầu độc” bạn mỗi ngày 6