Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C và A rất tốt

Một củ khoai lang nướng cung cấp gần một nửa nhu cầu vitamin C và một lượng lớn vitamin A hàng ngày của bạn. Cả hai chất dinh dưỡng này đều quan trọng để hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch, đặc biệt là trong mùa lạnh và khi bạn bị cúm. Vitamin A cũng là chìa khóa để duy trì làn da khỏe mạnh, thị lực và chức năng của những cơ quan khác trong cơ thể.

Một khẩu phần khoai lang cung cấp 1/3 nhu cầu Mangan- một khoáng chất giúp sản xuất collagen và tăng cường sức khỏe của da và xương. Bạn cũng sẽ nhận được từ 15 đến 30% vitamin và khoáng chất  khác hỗ trợ năng lượng cho cả một ngày.

Khoai lang là nguồn năng lượng chống oxy hóa

Vitamin A và C cũng có chức năng như chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, chống lão hóa và bệnh tật. Nếu bạn muốn nạp vào cơ thể nhiều chất chống oxy hóa hơn thì khoai lang tím là một lựa chọn tuyệt vời. Các sắc tố không chỉ mang lại cho khoai lang tím một màu tuyệt đẹp mà đặc tính chống oxy hóa của nó cũng đặc biệt mạnh mẽ.  

Khả năng kháng viêm

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng tình trạng viêm cấp thấp nếu không được kiểm soát sẽ làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn và có thể trở nên mãn tính. Các bệnh này bao gồm béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim và ung thư. Các hợp chất chống viêm có trong khoai lang đã được chứng minh là có khả năng kháng viêm ở cấp độ tế bào. Nghiên cứu này đã được thực hiện trên động vật đã cho thấy giảm viêm ở mô não và mô thần kinh sau khi tiêu thụ chiết xuất khoai lang tím.

Khoai lang không gây tăng đột biến lượng đường trong máu

Một số người có thể nghĩ khoai lang tím chứa quá nhiều tinh bột. Nhưng thực chất hàm lượng chất xơ cao làm cho chúng trở thành một loại tinh bột cháy chậm. Có nghĩa là chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu và insulin. Một chén khoai lang nướng cung cấp khoảng 6 gram chất xơ, tức là hơn ¼ mức tuổi thiểu được đề nghị trong một ngày.

Khoai lang giúp điều hòa huyết áp

Một củ khoai lang cung cấp 950mg Kali, gấp đôi hàm lượng kali trong một quả chuối. Kali chủ yếu đào thảo lượng natri và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, làm giảm áp lực máu và giảm căng thẳng cho tim. Kali cũng giúp điều chỉnh nhịp tim và co thắt cơ bắp.

Khoai lang giúp hỗ trợ giảm cân

Khoảng 12% tinh bột trong khoai lang là tinh bột kháng, chất làm đầy, chất xơ mà cơ thể bạn không hấp thụ. Một nghiên cứu đã cho thấy việc thay thế 5,4% tổng lượng carbonhydrate bằng tinh bột kháng dẫn đến tăng 20 đến 30% lượng chất béo đốt cháy sau bữa ăn. Tinh bột kháng giúp thúc đẩy cơ thể bơm ra nhiều hormone gây cảm giác no.