1. Nhấn nút báo thức lại

Ngủ cố sau tiếng chuông báo thức tưởng được ngủ thêm nhưng lại khiến chu kỳ ngủ của bạn bị gián đoạn, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ và khiến bạn mệt mỏi hơn khi thức dậy. Không những thế, thói quen nhấn nút báo lại của báo thức còn khiến bạn lười biếng, uể oải hơn. 

Để khắc phục tình trạng ngủ cố sau tiếng báo thức, bạn nên đi sớm vào đêm hôm trước để sáng hôm sau có thể tỉnh dậy được ngay. Khi ấy bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái vì ngủ đủ giấc và sẽ  không cần nhấn nút báo lại. Chúng ta sẽ có một sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.

7 thói quen xấu vào buổi sáng gây hại cho sức khoẻ, nếu bạn không có cái nào thì xin chúc mừng! - Ảnh 1

2. Sử dụng điện thoại ngay khi thức dậy

Không chỉ riêng bạn, theo ước tính khoảng 63% người thói quen sử dụng điện thoại thông minh ngay khi thức dậy. Tuy nhiên, đây không phải là một thói quen tốt bởi việc này gây áp lực tinh thần và ảnh tới hoạt động trong ngày.

Theo các chuyên gia về sức khoẻ, để bắt đầu ngày mới tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại cầm điện thoại. Hãy sử dụng chúng khi bạn tỉnh táo hơn.

7 thói quen xấu vào buổi sáng gây hại cho sức khoẻ, nếu bạn không có cái nào thì xin chúc mừng! - Ảnh 2

3. Không dọn dẹp giường

Cảm giác giường chiếu bừa bộn sau khi thức dậy có thể khiến tâm trạng bạn khó chịu cả ngày. 

Do đó, một trong những việc nhất định bạn nên làm sau khi thức dậy là dọn dẹp giường gối gọn gành vừa cải thiện cảm xúc vừa tạo ra dây chuyền các thói quen tốt khác được duy trì.

4. Không uống nước khi thức dậy

Nước có vai trò quan trọng với sức khỏe chúng ta. Sau một đêm dài, cơ thể cần được cung cấp nước. Nếu bạn không nạp ngay nước cho cơ thể, quá trình trao đổi chất sẽ bị chậm lại.

Ngược lại, uống nước ngay sau khi thức dậy mang tới rất nhiều lợi ích cho cơ thể, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra đúng hướng, thải độc gan, chống táo bón, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu cũng như nhiều lợi ích khác.

Bạn nên uống nước ở nhiệt độ phòng, không nên uống nước lạnh vì có thể gây sốc cho hệ thống và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn uống nước đá sau bữa ăn? - Ảnh 3

5. Không tập thể dục

Tập thể dục là một thói quen tốt cần duy trì vào buổi sáng. Tập thể dục không những có tác dụng tốt đối với sức khoẻ thể chất mà còn làm cho tinh thần được vui vẻ thoải mái hơn.

Ngoài ra, thói quen này còn giúp tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo và tăng năng suất học tập. 

Các chuyên gia sức khoẻ lời khuyên bạn nên tập thể dục vào buổi sáng, không nên tập vào tối muộn nhất là sát giờ đi ngủ vì có thể khiến bạn trằn trọc, khó ngủ.

6 lưu ý sau khi tập thể dục xong mà bạn không nên mắc phải, nhất là điều số 1 và 4 - Ảnh 3

6. Không ăn sáng

Không ăn sáng là thói quen xấu bạn cần thay đổi ngay bởi chúng khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải và khó bắt đầu ngày mới.

Bạn biết đấy, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, giúp bạn có năng lượng cho cả ngày dài. Vì vậy đừng nhịn hoặc bỏ qua bữa sáng bạn nhé!

Bụng một rổ mỡ vì bạn có những chế độ ăn uống này - Ảnh 1

7. Đánh răng sau khi ăn sáng

Có nhiều bạn có thói quen ăn sáng xong rồi mới đánh răng để làm sạch những thứ còn sót lại sau khi ăn bữa ăn sáng. Tuy nhiên, thói quen này thật sự phản khoa học bởi vì đánh răng ngay sau khi ăn sẽ gây hại cho răng miệng và là nguyên nhân làm hỏng men răng vì lúc này răng đang ở trạng thái yếu.

Bạn nên đánh răng sau khi ngủ dậy, trước khi ăn sáng. Sau khi ăn, muốn vệ sinh hoặc làm sạch răng miệng, bạn có thể sử dụng nước muối để súc miệng hoặc dùng chỉ nha khoa để rửa sạch vụn thức ăn bám lại trên răng.

Nếu muốn đánh răng sau khi ăn sáng, bạn hãy đợi sau ăn 30 phút nhé.