8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi

Lại Ninh
Nếu những vị khách nhà bạn bất ngờ ghé thăm mà nhà lại đang quá bề bộn thì phải làm sao? Hãy đọc ngay các mẹo dưới đây để áp dụng thôi.

1. Tập trung vào các khu vực khách ngồi và nhìn thấy được

Khi thời gian quá gấp rút, bạn chỉ có thể dọn dẹp thật nhanh những nơi khách sẽ nghỉ ngơi hoặc không gian mà mới bước vào nhà khách sẽ đặt chân đến. Đó chính là phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh. Hãy dùng hết công suất và lau dọn nơi đó nhé.

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 1

2. Thông gió toàn bộ ngôi nhà

Để loại bỏ mùi hôi của không gian, bạn nên mở hết tất cả các cửa trong nhà ra trong khi tiến hành dọn dẹp. Không gian thoáng mát sẽ làm cho khách nhà bạn thoải mái hơn đấy.

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 2

3.Thu dọn và sắp xếp đồ

Đã đến lúc bạn cần xếp mọi thứ lại thật gọn gàng nếu chúng đang được vứt lung tung khắp nơi. Trong khi thu dọn, bạn nên dọn rác và đưa chúng về đúng vị trí của nó nhé!

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 3

4. Vệ sinh phòng tắm

Đây là nơi quan trọng thứ hai sau phòng khách bởi khách nhà bạn có khả năng cao sẽ vào đây. Bạn có thể làm sạch nhà vệ sinh bằng các bước đơn giản sau đây. Đầu tiên hãy bỏ một viên thuốc khử trùng vào bồn cầu. Sau đó hãy sắp xếp khăn tắm thật ngăn nắp. Tiếp theo, hãy làm sạch bồn rửa để loại bỏ các vết bẩn bám dính. Bạn cũng đừng quên làm sạch gương một cách thật nhanh chóng bằng nước lau kính nhé.

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 4

5. Làm sạch bếp thật nhanh

Thường thì khách sẽ không vào bếp, nhưng họ có thể muốn giúp bạn rửa cốc cà phê mà bạn đã mời họ hoặc vứt bỏ kẹo cao su họ đang nhai. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn để nhà bếp trông thật trang nhã. Bạn có thể dọn dẹp nhanh chóng nhà bếp bằng những cách dưới đây.

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 6
Đầu tiên hãy nhặt vụn thức ăn thừa. Sau đó, loại bỏ tất cả rác hoặc thức ăn thừa bốc mùi. Tiếp theo bạn cần nhanh chóng rửa bát đĩa bẩn để khô, nếu quá vội hãy giấu chúng trong bồn rửa hoặc máy rửa bát nhé.

6. Quét nhà cấp tốc

Sau khi dọn dẹp những thứ thừa thãi nằm la liệt khắp nơi, đã đến lúc bạn phải nhanh chóng quét sạch các phòng trong nhà mà khách sẽ đặt chân đến. Bằng cách này, nếu bạn có nuôi thú cưng, sẽ không còn lông trên mặt đất.

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 5

 

7. Làm thơm không gian

Bạn có thể sử dụng một chút hương liệu để làm thơm không khí, mách khuếch tán hoặc tịnh dầu, nến thơm. Mùi thơm này sẽ làm cho khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn đấy.

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 7

8. Chuẩn bị đồ ăn nhanh

Nếu muốn khách của bạn cảm thấy thoải mái như ở nhà, bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ để mời họ nhé. Không cần phải là những món quá cầu kì, hãy chuẩn bị một ít bánh kẹo, một số loại hạt, khoai tây chiên hoặc cà phê nhé!

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 8

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Nghệ thuật và trị liệu

Chú Jon Foreman là một nghệ sĩ sắp đặt theo trường phái ấn tượng đến từ Pembrokeshire, xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).

An toàn trước "giặc lửa"

Các bạn có biết, khi mùa hè tới, thời tiết oi nóng dẫn đến nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn cực kỳ cao. Đã bao giờ các bạn thử nghĩ, nếu mình gặp lửa, mình sẽ phản ứng thế nào chưa? Cún Bông sẽ chỉ ra cho các bạn một vài “bí kíp” bỏ túi giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro khi gặp “giặc lửa” nhé!