1. Tập trung vào các khu vực khách ngồi và nhìn thấy được

Khi thời gian quá gấp rút, bạn chỉ có thể dọn dẹp thật nhanh những nơi khách sẽ nghỉ ngơi hoặc không gian mà mới bước vào nhà khách sẽ đặt chân đến. Đó chính là phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh. Hãy dùng hết công suất và lau dọn nơi đó nhé.

 - Ảnh 8

2. Thông gió toàn bộ ngôi nhà

Để loại bỏ mùi hôi của không gian, bạn nên mở hết tất cả các cửa trong nhà ra trong khi tiến hành dọn dẹp. Không gian thoáng mát sẽ làm cho khách nhà bạn thoải mái hơn đấy.

 - Ảnh 8

3.Thu dọn và sắp xếp đồ

Đã đến lúc bạn cần xếp mọi thứ lại thật gọn gàng nếu chúng đang được vứt lung tung khắp nơi. Trong khi thu dọn, bạn nên dọn rác và đưa chúng về đúng vị trí của nó nhé!

 - Ảnh 8

4. Vệ sinh phòng tắm

Đây là nơi quan trọng thứ hai sau phòng khách bởi khách nhà bạn có khả năng cao sẽ vào đây. Bạn có thể làm sạch nhà vệ sinh bằng các bước đơn giản sau đây. Đầu tiên hãy bỏ một viên thuốc khử trùng vào bồn cầu. Sau đó hãy sắp xếp khăn tắm thật ngăn nắp. Tiếp theo, hãy làm sạch bồn rửa để loại bỏ các vết bẩn bám dính. Bạn cũng đừng quên làm sạch gương một cách thật nhanh chóng bằng nước lau kính nhé.

 - Ảnh 8

5. Làm sạch bếp thật nhanh

Thường thì khách sẽ không vào bếp, nhưng họ có thể muốn giúp bạn rửa cốc cà phê mà bạn đã mời họ hoặc vứt bỏ kẹo cao su họ đang nhai. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn để nhà bếp trông thật trang nhã. Bạn có thể dọn dẹp nhanh chóng nhà bếp bằng những cách dưới đây.

 - Ảnh 8
Đầu tiên hãy nhặt vụn thức ăn thừa. Sau đó, loại bỏ tất cả rác hoặc thức ăn thừa bốc mùi. Tiếp theo bạn cần nhanh chóng rửa bát đĩa bẩn để khô, nếu quá vội hãy giấu chúng trong bồn rửa hoặc máy rửa bát nhé.

6. Quét nhà cấp tốc

Sau khi dọn dẹp những thứ thừa thãi nằm la liệt khắp nơi, đã đến lúc bạn phải nhanh chóng quét sạch các phòng trong nhà mà khách sẽ đặt chân đến. Bằng cách này, nếu bạn có nuôi thú cưng, sẽ không còn lông trên mặt đất.

8 mẹo dọn nhà thần tốc giúp bạn biến hóa căn nhà lộn xộn thành nơi ngăn nắp khi khách đến chơi - Ảnh 5

 

7. Làm thơm không gian

Bạn có thể sử dụng một chút hương liệu để làm thơm không khí, mách khuếch tán hoặc tịnh dầu, nến thơm. Mùi thơm này sẽ làm cho khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn đấy.

 - Ảnh 8

8. Chuẩn bị đồ ăn nhanh

Nếu muốn khách của bạn cảm thấy thoải mái như ở nhà, bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ để mời họ nhé. Không cần phải là những món quá cầu kì, hãy chuẩn bị một ít bánh kẹo, một số loại hạt, khoai tây chiên hoặc cà phê nhé!

 - Ảnh 8