Hãy lắng nghe, có thể gan của bạn đang "kêu cứu".
1. Người có bệnh về gan
Gan là cơ quan giúp thải độc cho cơ thể, bởi thế, khi các tế bào gan không khỏe sẽ cản trở sự chuyển hóa chất độc. Hơn nữa, gan lợn rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng chất béo cao sẽ khiến gan phải hoạt động hết công suất trong việc chuyển hóa chất.
Điều đó đồng nghĩa, ăn gan không hề tốt chút nào nếu bạn đang có vấn đề liên quan đến gan.
2. Người mắc mỡ máu cao
Hàm lượng protein, chất béo cao trong gan lợn sẽ làm nồng độ mỡ trong máu cao lên khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Gan có thể chế biến thành nhiều món ngon, tuy nhiên, bạn hãy "cân nhắc" với thực phẩm này nhé.
3. Người bị cao huyết áp
Không chỉ ăn gan, người bị huyết áp cao còn "cấm kỵ" dùng phủ tạng động vật (gan lợn, tim, phổi...). Theo lý giải từ chuyên gia dinh dưỡng, trong quá trình trao đổi, những thứ này sinh ra độc tố làm huyết áp bất ổn.
4. Người bị bệnh gút
Bệnh gút là một bệnh của rối loạn chuyển hóa đạm dẫn đến làm tăng acid uric trong máu. Bởi thế, người bị bệnh gút nên kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc purin như phủ tạng động vật (lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…).
Nếu bạn thuộc một trong bốn kiểu người trên, hãy nói "không" với gan ngay để bảo vệ sức khỏe cho chính mình đó nha.
Khải Nguyên