Những ngày loanh quanh ở nhà chống dịch, chẳng có việc gì làm, chúng mình bèn lao đầu vào… ăn rồi lại ngủ, ngủ rồi lại ăn. Đã thế còn nghĩ ra 7749 món ăn mới và áp dụng ngay cho “nóng”. Đến khi nhận ra thì cân nặng đã tăng vù vù mất kiểm soát.

Để tránh tình trạng tăng cân mà vẫn được ăn uống thả phanh, bạn có thể áp dụng 6 nguyên tắc này nhé:

Hạn chế các món ăn chiên, rán

Khoai tây chiên, gà rán, xúc xích, mỳ ăn liền... toàn món ăn vặt khoái khẩu nhưng chúng cũng là "thủ phạm" khiến cân nặng tăng vù vù. Chưa kể, những loại thực phẩm này còn chứa nhiều cholesterol, làm tăng mỡ máu, dẫn đến béo phì và bệnh lý tim mạch.

Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên hạn chế tiêu thụ những món chiên, rán hoặc đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ nhé.

 - Ảnh 4

Hạn chế nước ngọt

Tương tự đồ chiên rán, tiêu thụ nhiều nước ngọt cũng ảnh hưởng tiêu cực đến vóc dáng và sức khoẻ của bạn bởi thành phần của chúng chứa rất nhiều đường.

Bạn có thể thay nước ngọt bằng nước ép trái cây, rau củ hoặc trà không đường để duy trì thân hình mảnh mai nhé!

 - Ảnh 4

Cắt giảm đồ ngọt

Vào dịp nghỉ lễ, chẳng có việc gì làm nên thói quen ăn vặt vì thế cũng tăng lên. Tuy nhiên, các loại đồ ngọt đều không tốt cho sức khoẻ.

Hãy chọn mua những đồ ăn vặt lành mạnh như các loại hạt, những loại bánh ngũ cốc để bảo toàn cân nặng sau kỳ nghỉ.

 - Ảnh 4

Ăn đủ bữa

Ngày nghỉ thích nhất là được ngủ nướng nên nhiều bạn có xu hướng bỏ bữa sáng. Từ đó dễ khiến bạn ăn nhiều hơn vào những bữa sau, ảnh hưởng đến cân nặng. Duy trì thói quen ăn uống bình thường trong cả những ngày nghỉ sẽ giúp bạn có được vóc dáng mảnh mai.

Uống nhiều nước canh rau

Ngoài việc ăn nhiều rau xanh, bạn còn nên uống nhiều nước canh rau. Nước canh rau cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, giúp nhanh no, hạn chế ăn quá nhiều. Vitamin trong nước canh rau cũng rất có ích cho sức khoẻ và làn da.

 - Ảnh 4

Không nên ăn cố

Trong bữa cơm, nếu còn nhiều đồ ăn thừa, bạn thường cảm thấy tiếc và ăn cố cho đến khi hết đồ ăn. Đây cũng là lý do khiến cân nặng của bạn tăng lên chóng mặt. Nên định lượng thức ăn cho từng bữa, nấu vừa đủ ăn để vừa tránh lãng phí thức ăn, vừa không khiến bản thân phải ăn quá nhiều.