99% chúng mình đều thích ăn mì tôm vì vô cùng tiện lợi, lại có hương vị hấp dẫn. Đi học về vội không kịp nấu cơm, úp vội bát mì là xong rồi. 

Ăn mì khá nóng lại hơi đậm nên có thêm một cốc nước ngọt có đá thì không còn gì bằng. Tuy nhiên, combo tưởng chừng như hoàn hảo này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tới sức khỏe.

Mì tôm và nước ngọt có gas gây hại có sức khỏe.
Mì tôm và nước ngọt có gas gây hại có sức khỏe.
Bằng chứng là mới đây, một thanh niên người Trung Quốc đã bị đau bụng đến mức ngã lăn ra đất và phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi ăn một bát mì tôm và uống ly nước ngọt có ga.

Vì muốn giải quyết bữa tối nhanh gọn, anh đã ăn mì tôm và uống một chai nước ngọt có ga. Một giờ sau, anh bắt đầu cảm thấy đau bụng. Các cơn đau ngày càng nặng đến mức anh đã bị ngã lăn xuống đất. Anh được đưa tới bệnh viện và được các bác sĩ phát hiện trong bụng một lượng lớn khí, nên họ đã đưa ống thông dạ dày và rút khí ra kèm theo cả sợi mì và nước coca. Một lúc sau, tình trạng của anh đã ổn định, song anh vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

 - Ảnh 2
Theo các bác sĩ, việc ăn uống kết hợp giữa mì tôm và nước ngọt có ga khá nguy hiểm. Vì trong nước ngọt có ga chứa axit cacbonic, còn trong mì tôm thì có thành phần kiềm. Nếu hai thứ này gặp nhau sẽ khiến chúng ta bị đầy bụng, đau bụng và gây nguy hại đến cơ thể.

Do đó, bạn chỉ nên uống coca sau khi đã ăn mì, và nên dành thời gian để lượng khí có thể thoát ra khỏi cơ thể thông qua dạng ợ hơi. Đồng thời, nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, điều độ để tránh gây tổn hại đến sức khỏe.