Thái Từ Khôn hiện là 1 trong những ngôi sao trẻ đầy triển vọng của làng giải trí Hoa ngữ. Anh chàng có ngoại hình sáng, chuẩn nam thần và chiều cao khủng 1m83. Bên cạnh đó, Thái Từ Khôn còn gây ấn tượng vì vóc dáng mảnh mai, cao hơn 1m8 nhưng chỉ nặng 55kg. Dù mức cân nặng chênh lệch nhiều so với chiều cao, anh vẫn không ngừng tập luyện để giữ dáng.

 - Ảnh 3

Anh chàng từng chia sẻ, mình đã giảm được 9 kg trong vòng 1 tháng. Phương pháp giảm cân của Thái Từ Khôn được đánh giá cao vì đơn giản, dễ thực hiện lại hiệu quả cao. Bí quyết là kiểm soát các bữa ăn và nhắc nhở bản thân không được bỏ cuộc thông qua 3 nguyên tắc.

1. Ăn ít tinh bột

Trong một chương trình, Thái Từ Khôn từng tiết lộ anh không ăn thực phẩm chính để duy trì cân nặng. Loại thực phẩm này là nguồn năng lượng chính trong chế độ ăn uống của chúng ta gồm cơm, cháo, bánh mỳ, bún, phở, các chế phẩm từ gạo…

Tuy vậy, các bạn không nên loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong chế độ ăn hằng ngày để tránh gây hại đến sức khỏe. Thay vào đó, nên biết cách tự cân bằng thực đơn giữa các buổi.

Nếu lỡ ăn nhiều tinh bột trong một bữa, bạn nên giảm số lượng trong 2 bữa còn lại. Rau xanh hay protein lành mạnh là 2 thành phần lý tưởng cho bữa tối. Sau khi tập thể dục xong, bạn có thể ăn trứng, ức gà, bột protein... Trong trường hợp có sẵn rau xanh trong tủ lạnh, bạn có thể kết hợp cùng.

 - Ảnh 3

2. Nhai thật chậm

Khi thấy món ăn yêu thích, chúng mình thường có xu hướng ăn thật nhanh, thật thoải mái. Nhưng điều này sẽ khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Thái Từ Khôn thì ngược lại, anh luôn cố gắng nhai chậm rãi. Anh từng cho biết một chiếc bánh bao phải được mình nhai khoảng 100 lần.

Nhai 20-30 lần/miếng có thể giúp bạn giảm 25% lượng calories trung bình của bữa ăn. Phương pháp này cũng được mỹ nhân 4000 năm Cúc Tịnh Y áp dụng để duy trì vóc dáng mảnh mai.

 - Ảnh 3

3. Không được dễ dãi với bản thân

Hành trình giảm cân chưa bao giờ dễ dàng, nhiều người có xu hướng "mình đã giảm cân quá nhiều, phải chiều bản thân một chút" rồi tự cho phép mình nghỉ ngơi, ăn nhiều hơn. Điều này không hề đúng đâu nhé.

Từ Khôn cho rằng việc giảm cân thành công chỉ dựa vào 1% phương pháp. 99% còn lại phụ thuộc vào sự nghiêm túc và kiên trì.

Khi không có nhiều thời gian dành cho bản thân, anh bỏ qua việc tập gym. Do đó, anh biết mình cần kiên trì và nghiêm túc với lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Anh luôn tính lượng calories tiêu thụ vào vừa đủ để có thể giảm cân.