Để bắt đầu một ngày mới, rửa mặt chính là công đoạn đầu tiên trong quy trình chăm sóc da của phái đẹp. Một làn da sạch sẽ, thông thoáng sẽ tiếp nhận được nhiều hơn các tinh chất từ sản phẩm dưỡng da cũng như giúp chị em có một lớp nền mịn màng khi trang điểm.

Bác sĩ da liễu cực sốc khi tìm ra lý do phái đẹp càng rửa mặt càng xuống sắc 1

Thế nhưng, các bác sĩ da liễu đã chỉ ra rằng chẳng có mấy ai trong số chúng ta rửa mặt đúng cách. Mặc dù chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình, sắm sửa cả máy rửa mặt cho để “sạch tới tận lỗ chân lông” nhưng làn da vẫn xuất hiện các vấn đề như nám, kích ứng, mụn, nếp nhăn,... Thực tế, hầu hết chúng ta đều mắc một lỗi sai cơ bản, đó là không rửa sạch tay trước khi rửa mặt.

Bác sĩ da liễu cực sốc khi tìm ra lý do phái đẹp càng rửa mặt càng xuống sắc 2

Bác sĩ Jeannette Graf – Trợ lý Giáo sư da liễu ở Trung tâm Y tế Mount Sinai cho biết: “Tôi cực kì ngạc nhiên khi có quá nhiều người bỏ ra bước quan trọng này”.

Bàn tay tiếp xúc với mọi thứ trên đời, bởi vậy, nếu không rửa tay sạch tức là bạn đã tự đưa vi khuẩn lên da mặt mình. Chúng sẽ nhanh chóng bám vào da mặt bạn và “ở lì” tại đó để sinh bệnh. Bởi vậy, trước khi rửa mặt hay nhỡ rửa tay với xà phòng.

Bác sĩ da liễu cực sốc khi tìm ra lý do phái đẹp càng rửa mặt càng xuống sắc 3

Bác sĩ David E. Bank – Người sáng lập và Giám đốc Trung tâm Da liễu, Thẩm mỹ, điều trị Laser ở Mt. Kisco, New York nói: “Bạn nhất định phải rửa thật sạch lượng xà phòng rửa tay, rửa cho kỹ trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Đó là cách để hóa chất từ xà phòng rửa tay không phản ứng hoặc kích ứng với da mặt”.

Bác sĩ da liễu cực sốc khi tìm ra lý do phái đẹp càng rửa mặt càng xuống sắc 4

Trước khi ăn cơm phải rửa tay với xà phòng, trước khi rửa mặt cũng phải làm vậy bạn nhé. Nếu bước đầu tiên này không làm được thì những bước tiếp theo chỉ khiến da của bạn tồi tệ hơn mà thôi.