Những ngày trước kia, khi chưa được gặp cậu, tớ chỉ là một con người bình lặng. Khúc tình ca mà giọt mưa kia hát chỉ là tiếng gió thoảng qua tai, cái ngọt ngào của ánh nắng ngoài đồng nội không làm tớ vui mỗi buổi sớm, tiếng chim reo ca trong vườn không làm lòng tớ rộn ràng. Tất cả đến và đi, nhẹ nhàng và phẳng lặng. Không vui, không buồn, không hân hoan cũng không sầu thảm. Hôm qua cũng như hôm nay và ngày mai cũng thế.

Và rồi, cậu bước chân vào cuộc đời tớ, điềm nhiên, bình thản như chính con người cậu. Cậu hiện lên qua cái màn hình bé xíu, lần đầu đến một cuộc thi sống còn để tìm ra nhóm nhạc quốc dân. Hình ảnh cậu của năm 18 tuổi, nhút nhát, e dè, cô đơn và đầy lo lắng, cậu đội chiếc mũ sụp xuống che gần hết khuôn mặt, đứng trước máy quay, người run như tên bắn. Thế nhưng, đó là cậu của ngày xưa, mặc kệ những lời ngăn cản của bố mẹ mà không ngừng luyện tập và luyện tập, không ngừng theo đuổi ước mơ luôn phập phồng trong trái tim và chứng minh cho mọi người thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Cậu của hôm nay là sự trưởng thành như vũ bão, giọng hát ấm áp làm bừng sáng những góc khuất tối tăm u ám. Nhìn vào con đường cậu đã đi, tớ chợt nhận ra rằng, cậu đã cố gắng rất nhiều, hy sinh rất nhiều để đạt được ước mơ, không có thành công nào mà không phải đánh đổi. Cậu đã cho tớ cảm giác lần đầu tiên rơi nước mắt vì một bài hát. Lần đầu tiên tớ hạnh phúc vì "một người lạ" đạt được chiếc cúp trên chương trình âm nhạc.

Lần đầu tiên tớ biết yêu thương một người mà tớ chưa bao giờ được gặp, thậm chí không biết cậu có tồn tại hay không. Lần đầu tiên tớ lo lắng đến phát sốt khi chiếc tai nghe cậu đeo bị vỡ phải ngừng biểu diễn để xử lý vết thương, quay lại sân khấu cậu khóc và xin lỗi vì đã không hoàn thành sân khấu một cách tốt nhất.

Đứng trước hàng ngàn người hâm mộ, mỗi ngày đều sống trong tình yêu của rất rất nhiều người, tớ mong cậu đừng hối tiếc về lựa chọn của mình, đừng cảm thấy có lỗi bởi tiếng hát của cậu có thể chữa lành vết thương cho một ai đó, ở rất xa... "Như hoa tuyết nở rộ trên đỉnh núi tuyết mùa đông. Tớ tin cậu cũng sẽ nở hoa rực rỡ".

 Trần Vũ Yên Khuê 

THPT Lương Văn Chánh 05 Phan Lưu Thanh , Tuy Hòa, Phú Yên

Cuộc thi "MY IDOL - THẦN TƯỢNG TRONG TÔI" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 05/06 đến 05/07) là nơi để độc giả chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ của mình và thần tượng,... 

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi "My idol - Thần tượng trong tôi"

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.