Bạn có nằm trong các trường hợp phải niềng răng này không?

Việt Chinh (Tổng hợp) 14:34 10/05/2019

Niềng răng có thể giúp bạn “lột xác” ngoạn mục và tự tin với ngoại hình của mình hơn. Bạn có đang gặp các vấn đề mà bắt buộc phải niềng răng dưới đây không?

Răng thưa

Những người có hàm răng thưa, giữa những chiếc răng có kẽ hở là đối tượng nên đi niềng răng. Không những bạn sẽ bị mất tự tin khi cười mà tình trạng đó còn khiến răng yếu dần, dễ bị lung lay. Thức ăn bị vướng vào các kẽ trong răng gây mất vệ sinh, viêm nhiễm hoặc sâu răng. Đôi khi răng thưa còn gây khó khăn trong việc phát âm khi bạn học nói tiếng Anh.

Bạn có nằm trong các trường hợp phải niềng răng này không? 1
Răng cắn hở

Là hiện tượng hai hàm không cắn được vào nhau, có khe hở giữa hai hàm dù đã cố gắng cắn chặt vào. Tình trạng này gây khó khăn trong việc cắn, nhai thức ăn. Đồng thời nó cũng có thể khiến bạn nói ngọng, phát âm kém.

Bạn có nằm trong các trường hợp phải niềng răng này không? 2
Răng khấp khểnh

Răng khểnh một chiếc thì trông sẽ rất duyên nhưng nếu cả hàm mọc khấp khểnh, chen chúc nhau thì nhìn rất mất thẩm mỹ. Chiếc thì thụt vào, chiếc lại thò ra, mọc chồng lên nhau. Không chỉ mất thẩm mỹ, việc răng mọc khấp khểnh còn tạo điều kiện để thức ăn nhét vào kẽ răng, khó vệ sinh răng miệng, tăng nguy cơ răng bị ố vàng và sâu răng.

Bạn có nằm trong các trường hợp phải niềng răng này không? 3
Răng hô vẩu

Hàm trên chìa ra trong khi hàm dưới thụt vào là đặc điểm nhận dạng của răng hô vẩu. Khi bạn bị vẩu, có cảm giác mũi bạn trông bị gãy và trán thì lệch. Nhiều trường hợp nặng, hàm trên còn chìa ra khỏi môi khiến lúc nào bạn cũng mất tự tin và ngại cười nói. Tình trạng này khiến bạn gặp khó khăn khi ăn uống. Theo thời gian, răng có thể bị vẩu hơn do tuổi tác tăng lên hoặc khi bạn gầy đi.

Bạn có nằm trong các trường hợp phải niềng răng này không? 4

Cằm ngắn, khớp cắn sâu

Đặc điểm nhận biết tình trạng này chính là khi cắn thức ăn, hàm trên sẽ che phủ hàm dưới, cằm ngắn và gương mặt mất cân đối. Hàm bạn sẽ cử động thiếu nhịp nhàng, kém linh hoạt, khớp nhai và khớp thái dương hàm dễ bị nhức mỏi.

Bạn có nằm trong các trường hợp phải niềng răng này không? 5
Răng móm

Hàm trên thụt vào, hàm dưới chìa ra, trông gương mặt bạn sẽ tựa chiếc lưỡi cày, hiện tượng răng móm gây ra tình trạng rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn khiến bạn gặp khó khăn khi nhai thức ăn, nói ngọng, phát âm kém. Tuổi thọ của răng cũng bị giảm, nguy cơ nhanh bị hỏng, bị rụng vì tình trạng răng móm.

Bạn có nằm trong các trường hợp phải niềng răng này không? 6

Tin đọc nhiều