Uống thuốc chống viêm

Các loại thuốc như Aspirin, Paracetamol và các loại thuốc chống viêm không steroid khác đều không nên uống khi bạn chưa ăn gì. Không chỉ khiến bụng bạn cồn cào, thậm chí là chảy máu dạ dày mà còn làm giảm hiệu quả của thuốc.


Uống cà phê

Uống cà phê lúc đói sẽ khiến bụng bạn cồn cào, nôn nao và cảm giác như bị “say”. Hơn nữa, nó còn gây ra ợ hơi và các vấn đề khác cho tiêu hóa. Không chỉ thế, uống cà phê lúc đói có thể làm thiếu hụt serotonin khiến bạn cảm thấy tâm trạng chán nản trong suốt cả ngày.

Nếu bạn không thể bỏ cà phê thì hãy ăn trước khi uống hoặc uống nó kèm với sữa hoặc kem, chất béo trong sữa sẽ giúp giảm các tác động tiêu cực.


Đi ngủ

Đừng để bụng đói mà đi ngủ vì dù có ngủ được thì giấc ngủ cũng không sâu, không chất lượng. Thiếu ngủ lại làm tăng hormone đói. Vậy nên, sau khi thức dậy bạn sẽ thấy đói hơn và ăn nhiều hơn. Điều này không tốt vì các cơ quan trong cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động trao đổi chất đồng thời bạn dễ tăng cân nếu thường xuyên như vậy.


Tập luyện

Bạn đừng lầm tưởng về việc tập thể dục lúc đói sẽ khiến calo được đốt cháy nhiều hơn và bạn sẽ giảm cân được. Trên thực tế, bạn sẽ chỉ thấy mệt mỏi hơn, mất đi cơ bắp làm cơ thể kém săn chắc. Sức bền của bạn cũng sẽ giảm do thiếu năng lượng.


Mua đồ ăn

Nghe có vẻ rất ngược đời khi mà đang đói lại không được mua đồ ăn. Nhưng đây là điều không nên đối với những người đang mong muốn giảm cân. Vì khi bụng trống rỗng, bạn sẽ dự định ăn bù thật nhiều và bạn có thể sẽ mua đồ ăn nhiều hơn cần thiết. Hãy lên danh sách trước khi bạn đi siêu thị và mua đúng những gì mình cần. Tốt nhất, bạn không nên để mình quá đói rồi mới tìm mua đồ ăn.


Nhai kẹo cao su

Nhiều người có thói quen nhai kẹo cao su lúc đói để cảm thấy đỡ “buồn miệng” hoặc no hơn. Tuy nhiên, axit tiêu hóa tạo ra khi nhai kẹo cao su sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày đang trống rỗng. Thường xuyên có thói quen nhai kẹo cao su có thể gây đau dạ dày. Bạn cũng không nên nhai kẹo quá 10 phút ngay cả khi đã no.


Tranh cãi

Nghiên cứu chỉ ra rằng bụng đói khiến khả năng nói của bạn kém đi do quá trình kiểm soát bản thân cũng đòi hỏi phải có năng lượng. Vậy nên, tình trạng cãi lộn sẽ càng tệ hơn nếu những người cãi nhau đang đói.