Sức khoẻ là vốn quý quan trọng nhất với chúng mình, vì thế mà chăm sóc sức khoẻ luôn là vấn đề cần được quan tâm, nhất là trong tình hình dịch biến phức tạp như hiện nay. Khi cơ thể khoẻ mạnh, bạn sẽ có sức đề kháng tốt, từ đó “chiến đấu” với mọi loại bệnh.

Vậy làm sao để biết cơ thể có đang khoẻ mạnh không? Với hội bạn gái, nếu hội tủ đủ đặc điểm “3 mềm, 2 nhỏ” dưới đây, chắc chắn đây là cô gái có sức khoẻ rất dẻo dai đấy!

“3 mềm” đó là:

1. Gan mềm

Đối với con gái, nếu bạn có lá gan mềm tức là sức khoẻ tốt. Gan khỏe mạnh bình thường thì mềm và có tính đàn hồi "như đôi môi" vậy. 

Khi gan bị tổn thương thì các chức năng của cơ thể cũng giảm sút khiến gan bị xơ cứng, trường hợp nặng thậm chí sẽ hình thành xơ gan, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể. Những thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, ăn quá no… sẽ đẩy nhanh quá trình xơ cứng của gan. 

 - Ảnh 4

2. Gân kheo mềm

Khi còn trẻ, chân và bàn chân của con gái sẽ linh hoạt hơn, gân kheo mềm hơn, do đó, có thể hoàn thành nhiều động tác một cách dễ dàng. 

Nếu bạn vẫn luôn giữ được khả năng vận động tự nhiên không bị cản trở, tức là gân kheo vẫn còn rất mềm, điều đó có nghĩa là cơ thể đang ở trong tình trạng tốt.

3. Mạch máu mềm

Mạch máu mềm mại và đàn hồi có nghĩa là mạch máu vẫn khỏe mạnh và cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng xấu.

 - Ảnh 4

“2 nhỏ” đó là:

1. Cổ nhỏ

Không chỉ giúp bạn nhìn thanh thoát hơn, sở hữu một chiếc cổ nhỏ xinh còn chứng tỏ cô gái ấy rất khoẻ mạnh nữa. Ngược lại, những cô nàng cổ càng to dày thì chất béo và chất độc dưới da tích tụ càng nhiều, không chỉ làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch mà còn gây ra các bệnh về tuyến giáp, bệnh bạch huyết và gan nhiễm mỡ. 

Trong những trường hợp bình thường, cổ của một cô gái khỏe mạnh không được vượt quá 35cm chu vi. Nếu vượt quá con số này, hãy chú ý xem nó có liên quan đến bất kỳ bệnh nào không.

 - Ảnh 4

2. Bụng nhỏ

Tương tự, sở hữu vòng eo con kiến giúp cô gái tự tin không chỉ vì mình thu hút hơn mà còn vì sức khoẻ đang rất tốt nữa. Bởi vòng eo bị béo phì cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. 

Nguyên nhân khiến nhiều bạn bị béo bụng chủ yếu là do lười vận động hoặc tích nước quá mức, thường xuyên nằm hoặc ngồi nhiều sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ và calo, lâu ngày dẫn đến rác thải, độc tố tích tụ lại trong ruột khiến bụng ngày càng to.

Quá nhiều nước trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn, không chỉ khiến bạn béo phì mà còn ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và trao đổi chất của cơ thể, từ đó sẽ gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

 - Ảnh 4

Còn bạn thì sao, bạn sở hữu được bao nhiêu đặc điểm rồi?