Cũng như làn da, mái tóc cần được chăm sóc kỹ càng ngay cả khi bạn ngủ. Ngoài việc dùng dưỡng chất, chăm chỉ gội đầu vào ban ngày, bạn cũng cần để ý đến tư thế của tóc vào ban đêm nữa.

Nhiều bạn có thói quen thả tóc khi ngủ để mái tóc được tự do, không bị gò bó. Tuy nhiên, hành động này lại gây ra nhiều tác hại hơn bạn tưởng đấy.

Thức dậy với mái tóc rối bời

Khi ngủ, bạn thường tìm tư thế thoải mái nhất điều này khiến mái tóc buông xoã va chạm, ma sát với vỏ gối. Hành động này lặp lại lặp lại sẽ khiến bạn thức dậy với mái tóc rối bù.

 - Ảnh 4 

Tóc bị xơ

Ma sát giữa tóc và vỏ gối còn khiến tóc bị mất đi độ ẩm, khiến tóc khô, xơ. Nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng nhưng tình trạng tóc không cải thiện, hãy nghĩ đến việc buộc gọn tóc lại khi đi ngủ.

Tóc chẻ ngọn

Khi cố chải mái tóc rối, bạn có thể vô tình khiến tóc bị gãy, chẻ ngọn. Tóc chẻ ngọn không chỉ khiến mái tóc mất dáng mà còn khiến tóc trông yếu và kém đẹp. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sử dụng vỏ gối lụa.

 - Ảnh 4

Tóc mọc chậm, lởm chởm

Khi tóc bị rối có nghĩa là lớp biểu bì bị nâng lên và đang mở. Tóc bị hư tổn sẽ mọc chậm hơn hoặc không đồng đều, do đó nếu bạn muốn nuôi tóc dài thì bạn nên bảo vệ tốt mái tóc khi ngủ.

Da nổi mụn

Mái tóc không chỉ ma sát với vỏ gối mà còn chạm vào da mặt trong lúc bạn ngủ. Nếu có làn da nhạy cảm, việc tiếp xúc với các sản phẩm tạo kiểu hay dầu xả tích tụ trên tóc có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến da kích ứng, nổi mụn.

 - Ảnh 4

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Vào ban đêm, mái tóc buông xõa của bạn có thể sẽ là một mối phiền toái. Chúng sẽ cọ vào da mặt sẽ gây cảm giác ngứa ngáy hoặc vô tình đánh thức các giác quan của bạn. Đôi khi, chúng chính là thủ phạm khiến bạn thức giấc vào mỗi đêm.

Làm sao để bảo vệ tóc khi đi ngủ?

Để bảo vệ mái tóc trong khi ngủ, bạn có thể áp dụng một số cách như:

- Dùng khăn buộc đầu: Quấn tóc trong một chiếc khăn lụa hoặc satin để giữ độ ẩm cho tóc, hạn chế ma sát giữa tóc và vỏ gối.

 - Ảnh 4

- Cột tóc bằng dây vải: Không nên dùng chun buộc tóc hay buộc tóc chặt khi đi ngủ mà chỉ nên dùng dây vải quấn gọn tóc lại để hạn chế tiếp xúc.

- Tết lỏng: Nếu muốn có mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh vào sáng hôm sau, hãy tết tóc lỏng trước khi đi ngủ.