Bật mí những thói quen giúp bạn tăng chiều cao mỗi ngày

Khiết Anh 10:57 10/12/2019

Một khi chúng ta đã bước qua tuổi dậy thì thì chiều cao vẫn có thể tăng thêm tối đa 10cm mỗi năm tùy theo sự phát triển của mỗi người.

Trung bình, các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 1 đến tuổi dậy thì chiều cao sẽ tăng lên hàng tháng và hàng năm. Một khi chúng ta đã bước qua tuổi dậy thì thì chiều cao vẫn có thể tăng thêm tối đa 10cm mỗi năm tùy theo sự phát triển của mỗi người.

Đối với các bạn gái, chiều cao sẽ tăng đáng kể khi bước đến tuổi thiếu niên. Trong khi đó cá bạn trai có thể tăng đột ngột trong lứa tuổi này. Nó thường ngừng phát triển sau khi qua tuổi dậy thì. Nhưng vẫn có một vài cách có thể làm chiều cao của bạn tiếp tục tăng lên.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Bật mí những thói quen giúp bạn tăng chiều cao mỗi ngày 1

Nếu bạn đang ở trong độ tuổi phát triển, điều quan trọng là cơ thể của bạn phải có được đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng nên bao gồm trái cây tươi, rau xanh, protein, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa. Ngoài ra, bạn nên cố gắng giảm lượng đường, chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa trong chế độ ăn của mình.

Ngủ sớm, dậy sớm

Bật mí những thói quen giúp bạn tăng chiều cao mỗi ngày 2

Đôi khi chế độ ngủ nghỉ không cách cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Lý do là bởi trong khi ngủ, cơ thể bạn giải phóng ra một lượng hormone tăng trưởng và nó có thể bị cắt giảm khi ngủ không đủ giấc.

Không sử dụng thực phẩm bổ sung

Trong khi các chất bổ sung có thể hỗ trợ bạn tăng chiều cao thì bản thân chúng cũng có thể gây ra một vài tác hại. Bạn nên tránh dùng bất kì chất bổ sung nào hứa hẹn sẽ giúp bạn tăng chiều cao bởi một khi các mảng tăng trưởng đã hợp nhất với nhau, không có cách nào có thể hỗ trợ tăng chiều cao cho bạn.

Tập thể dục thường xuyên

Bật mí những thói quen giúp bạn tăng chiều cao mỗi ngày 3

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe mà tập thể dục có thể mang lại. Đối với việc tăng chiều cao, nó giúp tăng cường cơ bắp và xương, đồng thời cũng giúp kiểm soát cân nặng. Không những thế, việc bạn tập thể dục còn có thể kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng nữa đó!

Tư thế đúng

Luôn luôn ghi nhớ tư thế khi đứng dậy, ngồi, ngủ hay học tập. Bởi đôi khi tư thế sai cũng có thể ảnh hưởng đến chiều cao của bạn.

Tin đọc nhiều