Cư xử khéo léo chưa bao giờ là điều thua thiệt. Bạn lịch sự và tôn trọng người đối diện khiến cuộc đối thoại cởi mở hơn, đồng thời giúp người nghe thoải mái, dễ chịu. Chưa kể, bạn cũng ghi được 10 điểm thanh lịch nữa!

Có rất nhiều cách để khiến mọi thứ nhẹ nhàng, và cách dễ nhất có lẽ là nên biết lựa chọn những câu nói hợp với bối cảnh, hợp với người nghe và thể hiện sự tinh ý của chính bản thân bạn. Dưới đây sẽ là một ví dụ để bạn thấy, phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này!

- Thay câu "Em đã thử nhiều lần rồi nhưng không làm được" thành "Em sẽ cố gắng hết sức có thể": Hãy thể hiện sự cầu tiến và quyết tâm không có giới hạn thay vì chùn bước và tự ti.

- Khi bị điểm kém, thay vì than vãn, kêu đời bất công, hãy thẳng thắn tìm ra lý do vì sao mình lại rơi vào tình huống như vậy/ mình đã sai ở đoạn nào?

 - Ảnh 2
- "Thôi, không sao đâu" - Đối với những sự việc đã xảy ra, cứ nhắc và dằn vặt cũng chẳng có tác dụng gì! Cách tốt nhất chính là động viên và khích lệ bạn bè rằng những lần sau sẽ tốt hơn.

- "Lần sau hãy chú ý hơn nhé" - Kiềm chế cảm xúc khi tức giận là điều không phải ai cũng làm được. Nhưng làm thế nào để người vừa sai biết lỗi mà không bị mất tinh thần để lần sau còn làm tiếp nữa? Trước hết, bạn hãy đè nén sự tức giận của mình xuống.

 - Ảnh 2
- "Mọi chuyện không tệ như cậu đang nghĩ đâu" - Vẫn là nguyên tắc thôi nhắc đi nhắc lại sự đã rồi, mà tập trung vào hiện tại và hướng về tương lai mọi thứ sẽ ổn hơn.

- "Ai rồi cũng gặp tình huống như thế thôi, ổn cả mà" -  nguyên tắc thôi nhắc đi nhắc lại sự đã rồi, mà tập trung vào hiện tại và hướng về tương lai mọi thứ sẽ ổn hơn.

- "Dạo này sống vui nên lên cân hả?" - Đôi khi muốn "nhắc nhẹ" mà không muốn đối phương tổn thương bằng sự tếu táo, hóm hỉnh - ai nghe cũng sẽ thấy dễ tiếp nhận hơn nhiều!