1. Nguyên liệu, dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị những miếng cà rốt mỏng, bí xanh hoặc vỏ dưa hấu, bát nước để ngâm cánh hoa, dao nhỏ để cắt lát, dao nhọn hoặc nhíp gắp xếp cánh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những phụ liệu tùy ý để đĩa ăn thêm nhiều màu sắc.

wc_1_2dep

2. Thực hiện

Đầu tiên bạn dùng dao nhỏ cắt khúc cà rốt thành lớp dày khoảng 2 cm. Sau đấy dùng mũi dao tạo hình cánh hoa: hình thoi nhọn hai đầu. Cuối cùng thái lát thành nhiều hình cánh hoa mỏng và ngâm chúng vào bát nước.

 - Ảnh 6

Tương tự, nếu bạn muốn tạo lá hoa sen, bạn cần cắt mỏng vỏ dưa hấu và ngâm vào nước để lá không bị giòn và gãy. Tiếp đến, tỉa vỏ dưa hấu để làm đài và nhụy hoa, dùng dao nhọn hoặc nhíp để sắp xếp cánh hoa trên đĩa.

 - Ảnh 6
wc_4_2dep
Trang trí những thứ vừa tỉa được lên đĩa.
wc_5_2dep
wc_6_2dep
Thay vì cách trang trí trên, bạn cũng có thể xếp cánh hoa tùy vị trí trên đĩa, chỉ cần xếp đúng các phần: nhụy hoa, cánh hoa và đài hoa sao cho đẹp mắt là được.