1. Nguyên liệu, dụng cụ
Bạn cần chuẩn bị những miếng cà rốt mỏng, bí xanh hoặc vỏ dưa hấu, bát nước để ngâm cánh hoa, dao nhỏ để cắt lát, dao nhọn hoặc nhíp gắp xếp cánh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những phụ liệu tùy ý để đĩa ăn thêm nhiều màu sắc.
2. Thực hiện
Đầu tiên bạn dùng dao nhỏ cắt khúc cà rốt thành lớp dày khoảng 2 cm. Sau đấy dùng mũi dao tạo hình cánh hoa: hình thoi nhọn hai đầu. Cuối cùng thái lát thành nhiều hình cánh hoa mỏng và ngâm chúng vào bát nước.
Tương tự, nếu bạn muốn tạo lá hoa sen, bạn cần cắt mỏng vỏ dưa hấu và ngâm vào nước để lá không bị giòn và gãy. Tiếp đến, tỉa vỏ dưa hấu để làm đài và nhụy hoa, dùng dao nhọn hoặc nhíp để sắp xếp cánh hoa trên đĩa.