Mới đây, một chàng trai người Việt đã chia sẻ một đoạn video về sự nổi tiếng của những món ăn ở Việt Nam tại nước ngoài. Ngoài phở và bánh mì vươn ra tầm thế giới thì cũng có một số món ăn đặc trưng vùng miền được bày bán tại nước ngoài.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc chẳng thua kém phở và bánh mì - Ảnh 4
Phở và bánh mì là 2 món ăn được nhiều nước trên thế giới biết đến.

Theo đó, anh chàng tiết lộ bản thân chưa từng thử qua món bún chả nổi tiếng của Hà Nội mặc dù là người Việt. Nhưng lần đầu tiên được thưởng thức lại là ở đất nước Hàn Quốc. Điều đặc biệt, bún chả bán tại Hàn Quốc cũng được biết đến là món ăn Việt phổ biến như phở và bánh mì.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc chẳng thua kém phở và bánh mì - Ảnh 5
Bên cạnh đó, món bún chả Hà Nội cũng vô cùng nổi tiếng ở xứ sở kim chi này.
Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc chẳng thua kém phở và bánh mì - Ảnh 1
Nhiều quán bán bún chả được mở ra tại đây để phục vụ các thực khách.

Thế nhưng, những món ăn tưởng chừng như được nhiều người Việt Nam yêu thích như cơm tấm hay cà ri thì không có ở nơi này. Chàng trai cảm thấy rất vui và tự hào khi một món ăn thuộc ẩm thực vùng miền tại quê hương lại nổi tiếng ở xứ sở kim chi đến vậy. 

Ngoài ra, chàng trai cũng chia sẻ thêm, bên cạnh đồ ăn Việt, người Hàn cũng rất yêu thích những đặc sản của Trung Quốc như mì tương đen hay mì hải sản cay. Họ ăn nhiều đến nỗi nhiều du khách đến đây thường lầm tưởng đó là món ăn truyền thống của người Hàn.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc chẳng thua kém phở và bánh mì - Ảnh 2
Món mì tương đen xuất hiện nhiều trong các bộ phim xứ Hàn nhưng là một món ăn của Trung Quốc.

Trước đó, mùa hè năm 2019, hãng gà nướng Oven Maru ở Hàn đã tập trung quảng bá món ăn mới của hãng: Gà nướng vị bún chả Hà Nội. Theo mô tả, món ăn được lấy "cảm hứng từ đặc sản số một ở Hà Nội" bao gồm: gà nướng lò, bún tươi, nước mắm chua ngọt, rau sống và một chén sốt đặc biệt để chan lên gà nhằm tạo hương vị đặc trưng ở chả/thịt nướng than trong công thức gốc.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc chẳng thua kém phở và bánh mì - Ảnh 3
Món gà nướng vị bún chả Hà Nội của hãng gà nướng Oven Maru ở Hàn Quốc.

Khi ăn, bạn chấm gà vào nước sốt và nước mắm, dùng chung với bún, rau sống y như đang ăn bún chả. Khác biệt duy nhất là phần chả và thịt nướng than được thay bằng gà nướng lò của hãng. Đi kèm mâm gà này sẽ là các món ăn vặt đậm hương vị đường phố Việt như mực nướng, lạc rang,...