Buổi sáng ngủ dậy mà gặp những dấu hiệu này thì có thể máu bạn đang... “đặc như cháo”

Minh Hồng 06:49 11/05/2021

Bảo sao mà cứ hay bị nhắc là “máu không dồn lên được não”!

Không phải cứ người lớn tuổi mới có thể mắc các bệnh liên quan đến mạch máu như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim,… Ngày nay, ngày càng nhiều người trẻ mắc phải bệnh này.

Máu vốn được coi là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể con người, đồng thời cũng là “cỗ xe dinh dưỡng” liên tục đưa chất dinh dưỡng đến các tế bào của cơ thể.

Nếu máu trở nên đặc hơn, khó di chuyển hơn sẽ khiến các cơ quan trên cơ thể bị thiếu máu trầm trọng, gây tổn hại lớn cho sức khỏe. Để biết mình có bị tình trạng máu đặc không, hãy xem bạn có những biểu hiện này vào buổi sáng không nhé!

1. Dậy sớm và cảm thấy kiệt sức

Người bình thường sau một đêm ngon giấc sẽ cực kỳ có tinh thần, cảm thấy sảng khoái. Tuy nhiên, bạn không có cảm giác này mà ngược lại, thấy chóng mặt và uể oải, rất có thể bạn đang gặp tình trạng máu đặc hoặc mạch máu đã bị tắc nghẽn.

Do đó, nếu bạn vẫn còn kiệt sức và tinh thần mệt mỏi sau khi đã ngủ đủ giấc, điều này có nhiều khả năng là do máu quá nhớt, tốt nhất bạn nên đi kiểm tra.

Buổi sáng ngủ dậy mà gặp những dấu hiệu này thì có thể máu bạn đang “đặc như cháo” - Ảnh 1

2. Dậy sớm, đau tức ngực

Khi độ nhớt trong máu của một người quá cao, các mạch máu rất dễ bị tắc nghẽn. Sự tắc nghẽn thường xảy ra ở tim và phổi, lâu dần sẽ gây tức ngực, đau ngực khi ngủ dậy vào buổi sáng.

Vậy nên mỗi sáng, bạn có thể lười biếng một chút, đừng vội bật dậy ngay, hãy nằm một chút cho đầu óc tỉnh táo rồi rời giường nhé!

Buổi sáng ngủ dậy mà gặp những dấu hiệu này thì có thể máu bạn đang “đặc như cháo” - Ảnh 2

3. Dậy sớm, cứng lưỡi

Những người có máu đặc thường không cung cấp đủ oxy cho não và các dây thần kinh hoạt động chậm hơn. Do đó, gốc lưỡi của họ bị cứng với biểu hiện như nói năng bất thường, không rõ lời, khí hư, tắc nghẽn.

Một khi tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, ngôn ngữ và ý thức không thể theo kịp cơ thể thì bạn phải đi khám chữa bệnh kịp thời, tránh để chậm trễ trong việc điều trị.

Muốn mạch máu khoẻ mạnh hơn, bạn có thể tăng cường vận đồng, hạn chế ăn thịt thường xuyên,…

 

 

Buổi sáng ngủ dậy mà gặp những dấu hiệu này thì có thể máu bạn đang “đặc như cháo” - Ảnh 3

Tin đọc nhiều