Nguyên liệu

- 200g cá cơm

- 15g tương ớt

- 15g ớt sa tế

- 30ml mật ong

- Bột mì

- Rau sống, ớt trái ăn kèm

Cách làm

- Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

- Pha hai thìa canh MẬT ONG, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa.

- Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

- Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

- Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

- Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

- Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Món cá chiên mật ong này khá đưa cơm. Cá có xương mềm, được chiên vàng giòn lại còn thấm đều nước mắm tỏi cay ngọt, ăn với cơm nóng thì tuyệt vời. Những ngày lạnh lạnh, gió mùa về, bạn hãy làm món cá chiên mắm tỏi để cả nhà đổi vị.

Minh Anh (tổng hợp)