Cách ăn vải không lo nóng trong người, bạn đã biết chưa?

Minh Hồng 18:11 01/06/2021

Trái vải là loại trái cây yêu thích của rất nhiều bạn bởi độ ngon ngọt và các chất vitamin trong vải. Tuy nhiên vẫn có một số thông tin cho rằng không nên ăn vải do bị nóng.

Mùa hè chính là thiên đường của các loại trái cây như xoài, mít, nhãn, dưa hấu,… Trong đó không thể không kể đến trái vải. Vải thơm ngon, ngọt nước và mang đến nhiều lợi ích cho súc khoẻ.

Dù rất thèm nhưng trong vải chứa hàm lượng đường rất cao nên nếu ăn nhiều dễ gây nóng trong người, thậm chí nổi mụn,…

Cách ăn vải không lo nóng trong người, bạn đã biết chưa? - Ảnh 1

Không cần uống Dr.Thanh để đỡ ngứa trong người, muốn ăn vải mà không sợ nổi mụn, bạn có thể tham khảo một số cách mới mẻ sau nhé! 

1. Ăn cả lớp màng trắng 

Khi lột vỏ trái vải ra, bạn sẽ thấy một lớp màng trắng mỏng bọc bên ngoài thịt trái vải. Đừng vội lột bỏ, mà hãy ăn lớp màng này cùng với thịt trái vải, bởi lớp màng có tác dụng hạn chế được việc bị nóng trong cơ thể, từ đó bạn sẽ ít bị nóng, nổi mụn,... khi ăn.

Lớp màng trắng thường sẽ có vị chát, đắng nhẹ, nhưng khi ăn cùng thịt vải, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của loại quả này hòa với vị chát sẽ ngon hơn khi ăn thịt vải không đó.

Cách ăn vải không lo nóng trong người, bạn đã biết chưa? - Ảnh 3

2. Uống một chút nước muối hoặc trà thảo mộc trước khi ăn

Trước khi ăn vải bạn nên uống một chút nước muối pha loãng hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc ăn cơm trước khi ăn vải cũng có tác dụng hạn chế việc sinh hỏa bên trong cơ thể.

Do lúc này lượng muối ta nạp vào trong người đã giúp cơ thể tích trữ đủ lượng nước muối nên khi ăn sẽ không lo bị nóng nữa.

Cách ăn vải không lo nóng trong người, bạn đã biết chưa? - Ảnh 2

3. Cách xử lý khi ăn vải mà bị hạ đường huyết 

Theo một số nghiên cứu, nguyên nhân hạ đường huyết khi ăn vải là do Hypoglycin - một chất gây ức chết quá trình chuyển hóa Glucose vào máu và chất này có mặt trong quả vải chưa chín. 

Còn "Triệu chứng say vải" thực ra là do một số người mẫn cảm với Profilin có trong vải nên gây dị ứng. Để xử lý triệu chứng này, bạn chỉ cần uống một ly nước đường hoặc pha một ly nước gừng (trà gừng), thêm một chút muối để ấm rồi uống là có thể cải thiện được tình hình!

Cách ăn vải không lo nóng trong người, bạn đã biết chưa? - Ảnh 4

Giờ thì không lo ăn vải mà bị nóng nhé, cái gì cũng ăn có chừng mực thì đều tốt mà!

 

Tin đọc nhiều