1.  Dùng baking soda để khử mùi hôi cơ thể

Chẳng cần tốn tiền mua lăn nách, bạn chỉ cần cho 1/8 muỗng cafe baking soda vào ít nước sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên nách một lúc rồi xả lại với nước là xong. Mùi cơ thể sẽ nhanh chóng biến mất giúp bạn vô cùng tự tin đấy!

 - Ảnh 5

2. Giảm ngứa khi bị côn trùng cắn

Thay vì tốn tiền mua một tuýp kem giảm ngứa thì bây giờ bạn chỉ cần một lượng nhỏ baking soda để thoa lên vùng bị côn trùng cắn là sẽ dễ chịu ngay lập tức. Trước tiên bạn hãy lấy một lượng nhỏ baking soda sau đó hòa tan với nước, thoa lên vùng bị cắn và để khoảng 10 phút. Vết thương sau đó sẽ xẹp hẳn đấy!

 - Ảnh 5

3. Tẩy da chết

So với các loại muối tẩy tế bào chết thì baking soda có thành phần an toàn và giá thành thấp hơn hẳn. Vậy thì tội gì mà không tận dụng ngay để có được liệu pháp tẩy da chết vừa hiệu quả vừa lành tính nhỉ? Bạn lấy một lượng nước và soda bằng nhau, trộn lại rồi chà lên da để tẩy sạch tế bào chết và cả mụn đầu đen nữa nhé!

 - Ảnh 5

4. Làm trắng răng

Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ baking soda trộn với nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp đặc sệt rồi dùng thay cho kem đánh răng. Đảm bảo chỉ sau 1-2 tuần răng bạn sẽ trắng sáng hơn hẳn đấy!

 - Ảnh 5

5. Giảm các triệu chứng ợ nóng

Đôi lúc dạ dày của bạn tiết ra khá nhiều axit khiến bạn bị ợ nóng. Cảm giác này sẽ cực kì khó chịu. Bạn chỉ cần pha 5g baking soda với 240ml nước và uống, cơn khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức giúp bạn thoải mái hơn.

 - Ảnh 5