Chuyên gia mách ăn hải sản nào tốt cho sức khỏe

Nguyễn Như Quỳnh
Chuyên gia dinh dưỡng Juliette Kellow đã đưa ra lời khuyên nên ăn các loại hải sản để duy trì sức khỏe tốt.

1. Tôm 

Tôm rất giàu chất chống oxy hóa là đồng, selen và vitamin E.

Ngoài ra, tôm cũng chứa iốt, phốt pho, canxi và vitamin B3, B12.

2. Cua

Thịt cua chứa nhiều protein, giàu dinh dưỡng cho cơ thể.

Phần thịt màu nâu chứa nhiều canxi, rất quan trọng cho xương.Thịt nâu cũng chứa sắt giúp sản sinh các tế bào máu và ngăn ngừa mệt mỏi. Thịt cua cũng chứa kẽm, selen, vitamin B, vitamin E, mangan, phốt pho và iốt.

3. Cá tuyết chấm đen

Loài cá này có rất nhiều vitamin B3, B6 và B12, rất cần thiết để sản xuất năng lượng trong cơ thể và giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

Chúng cũng cung cấp kali, phốt pho và selenium. Đặc biệt cá tuyết rất giàu iốt, khoáng chất hỗ trợ tuyến giáp làm việc hiệu quả

3. Cá chẽm 

Cá có màu trắng, khá nhỏ nhưng rất giàu chất béo omega-3.

Đặc biệt, cá chẽm là nguồn cung cấp vitamin B1 tuyệt vời, mà thường không được tìm thấy trong các loài cá khác. Vitamin B1 rất quan trọng đối với hệ thần kinh, giúp cho tim làm việc bình thường.

4. Cá mòi 

Giàu vitamin D, giúp xương, răng khỏe mạnh, rất cần thiết cho cơ bắp để làm việc bình thường.

Chất béo omega-3 trong cá mòi giúp giữ cho trái tim hoạt động bình thường. Một khẩu phần 140 g cá mòi cung cấp 71% nhu cầu hàng ngày về vitamin D của con người.

5. Cá trích 

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn, bởi nó chứa nhiều vitamin D, phốt pho, kali, selen, iốt, và chất béo omega-3.

Vitamin B, B6 trong cá trích giúp điều hòa các hormone khác nhau trong cơ thể.

6. Cá thịt trắng (Coley)

Cá chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm vitamin B, kali, phốt pho, selen và iốt. (Ảnh: Getty images).

Nó là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, rất quan trọng cho việc duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

7. Cá chim 

Loại cá này cũng rất ít chất béo, là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng.

8. Trai 

Chỉ với 140 g trai là cơ thể đã được cung cấp một nửa nhu cầu kẽm, 2/3 selenium chống oxy hóa, 1/3 nhu cầu sắt hàng ngày.

Giống như cua, trai cũng cung cấp vitamin B2 và B12, phốt pho, đồng, iốt và omega-3.

QQsan

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia mách ăn hải sản nào tốt cho sức khỏe tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

5 lý do nên tránh dùng sốt mayonnaise

Mayonnaise đã trở thành một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Nhưng bạn có biết loại kem này âm thầm tác động đến sức khỏe tổng thể và đặc biệt dẫn đến tăng cân. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên tránh sử dụng quá nhiều mayonnaise.

Loại trái cây giúp giảm mỡ máu

Táo, dâu tây, nho và trái cây họ cam quýt chứa nhiều pectin giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa các bất ổn như ung thư, béo phì, nhiễm trùng đường ruột.

Bật mí "bí quyết" đơn giản giúp bạn mau khỏi cúm

Nếu bạn bị ốm, thực phẩm và đồ uống nguyên chất, bổ dưỡng có thể sẽ trở thành vũ khí chống lại bệnh tật. Đó là bởi vì nghiên cứu cho thấy lựa chọn thực phẩm và đồ uống có thể giúp ích hoặc cản trở các triệu chứng cúm.