Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, là một loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Trứng không chứa đường và carbs lại dễ nấu ăn và là vị cứu tinh cho những người bận rộn. Bạn có thể làm bất kì món ăn ngon và siêu lành mạnh nào từ trứng như trứng luộc, trứng chiên hay trứng xào…

Chuyện hoang đường về trứng đã được hé lộ: Đừng bỏ trứng vì những quan niệm sai lầm này  1

Mặc dù chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng nhưng vẫn bị “mặc kẹt” trong một số đồn đoán không hay. Chúng ta hãy xem đó là những “huyền thoại” nào nhé!

Trứng làm tăng cholesterol?

Trứng có ít chất béo bão hòa và không có chất béo chuyển hóa. Chất béo bão hòa là nguồn năng lượng cần thiết để cải thiện sức khỏe của bạn tốt lên. Chúng chỉ chứa một lượng nhỏ cholesterol, đủ dùng chứ không làm tăng cholesterol trong cơ thể.

Lòng đỏ trứng không lành mạnh?

Chuyện hoang đường về trứng đã được hé lộ: Đừng bỏ trứng vì những quan niệm sai lầm này  2

Bạn chỉ ăn lòng trắng trứng bởi vì bạn nghĩ lòng đỏ là không lành mạnh? Lòng đỏ trứng là một nguồn chất béo và protein dồi dào. Không phải chất béo nào cũng xấu. Cơ thể chúng ta cần chất béo có lợi, các vitamin và khoáng chất. Chất béo và protein có trong lòng đỏ trứng rất tốt cho việc xây dựng sức khỏe của xương và cơ bắp. Tuy nhiên, ăn cái gì quá nhiều thì cũng không ổn chút nào. Vì thế, hãy dùng lòng đỏ trứng với một lượng hạn chế vì một lượng vừa đủ có thể làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Không tốt cho thận?

“Huyền thoại” lớn nhất xoay quanh quả trứng đó là lòng trắng trứng gây hại cho thận. Điều này chỉ đúng một phần. Nếu bạn tiêu thụ 1-2 lòng trắng trứng mỗi ngày, nó sẽ ngăn ngừa rối loạn thận và cũng sẽ cải thiện mức protein tốt cho cơ thể. Còn như đã nói ở trên, cái gì quá nhiều thì cũng không tốt mà!

Có phải sữa và trứng kết hợp sẽ gây khó tiêu?

Chuyện hoang đường về trứng đã được hé lộ: Đừng bỏ trứng vì những quan niệm sai lầm này  3

Cả trứng và sữa đều chứa các nguồn dinh dưỡng có lợi, protein và canxi. Chúng chứa đầy axit amin tốt và chất béo cần thiết cho cơ thể. Vấn đề khó tiêu chỉ xảy ra với một vài trường hơp còn không nó sẽ kết hợp với nhau để hoàn thành tiêu chuẩn protein cho cơ thể của bạn.

Ăn trứng có thể gây mụn?

Có một vài người đã “đổ lỗi” trứng là nguyên nhân gây mụn trên da. Điều này chẳng đúng chút nào! Trừ khi bạn bị dị ứng với trứng. Trứng giàu protein và chất béo lành mạnh vì thế nó sẽ giúp bạn duy trì một làn da hoàn hảo, sáng mịn không ngờ.

Trứng nâu có tốt cho sức khỏe hơn trứng trắng?

Chuyện hoang đường về trứng đã được hé lộ: Đừng bỏ trứng vì những quan niệm sai lầm này  4

Cả trứng nâu và trứng trắng đều có lợi như nhau. Gạo lứt tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng, bánh mì nâu tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng nhưng điều này không có nghĩa là trứng trắng không tốt bằng trứng nâu. Trứng trắng tự nhiên khỏe mạnh và chứa một lượng protein tương đương với trứng nâu. Tóm lại, chẳng có gì khác biệt về dinh dưỡng giữa hai loại trứng này ngoại trừ… màu sắc.