Chuyện hoang đường về trứng đã được hé lộ: Đừng bỏ trứng vì những quan niệm sai lầm này

Châu Giang (Lược dịch)
Bạn thích trứng nhưng lại nghe nói rằng trứng gây ra một số vấn đề có hại cho sức khỏe? Đừng lo lắng vì chúng mình sẽ xóa bỏ tất cả những quan niệm sai lầm phổ biến này.

Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, là một loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Trứng không chứa đường và carbs lại dễ nấu ăn và là vị cứu tinh cho những người bận rộn. Bạn có thể làm bất kì món ăn ngon và siêu lành mạnh nào từ trứng như trứng luộc, trứng chiên hay trứng xào…

Mặc dù chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng nhưng vẫn bị “mặc kẹt” trong một số đồn đoán không hay. Chúng ta hãy xem đó là những “huyền thoại” nào nhé!

Trứng làm tăng cholesterol?

Trứng có ít chất béo bão hòa và không có chất béo chuyển hóa. Chất béo bão hòa là nguồn năng lượng cần thiết để cải thiện sức khỏe của bạn tốt lên. Chúng chỉ chứa một lượng nhỏ cholesterol, đủ dùng chứ không làm tăng cholesterol trong cơ thể.

Lòng đỏ trứng không lành mạnh?

Bạn chỉ ăn lòng trắng trứng bởi vì bạn nghĩ lòng đỏ là không lành mạnh? Lòng đỏ trứng là một nguồn chất béo và protein dồi dào. Không phải chất béo nào cũng xấu. Cơ thể chúng ta cần chất béo có lợi, các vitamin và khoáng chất. Chất béo và protein có trong lòng đỏ trứng rất tốt cho việc xây dựng sức khỏe của xương và cơ bắp. Tuy nhiên, ăn cái gì quá nhiều thì cũng không ổn chút nào. Vì thế, hãy dùng lòng đỏ trứng với một lượng hạn chế vì một lượng vừa đủ có thể làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Không tốt cho thận?

“Huyền thoại” lớn nhất xoay quanh quả trứng đó là lòng trắng trứng gây hại cho thận. Điều này chỉ đúng một phần. Nếu bạn tiêu thụ 1-2 lòng trắng trứng mỗi ngày, nó sẽ ngăn ngừa rối loạn thận và cũng sẽ cải thiện mức protein tốt cho cơ thể. Còn như đã nói ở trên, cái gì quá nhiều thì cũng không tốt mà!

Có phải sữa và trứng kết hợp sẽ gây khó tiêu?

Cả trứng và sữa đều chứa các nguồn dinh dưỡng có lợi, protein và canxi. Chúng chứa đầy axit amin tốt và chất béo cần thiết cho cơ thể. Vấn đề khó tiêu chỉ xảy ra với một vài trường hơp còn không nó sẽ kết hợp với nhau để hoàn thành tiêu chuẩn protein cho cơ thể của bạn.

Ăn trứng có thể gây mụn?

Có một vài người đã “đổ lỗi” trứng là nguyên nhân gây mụn trên da. Điều này chẳng đúng chút nào! Trừ khi bạn bị dị ứng với trứng. Trứng giàu protein và chất béo lành mạnh vì thế nó sẽ giúp bạn duy trì một làn da hoàn hảo, sáng mịn không ngờ.

Trứng nâu có tốt cho sức khỏe hơn trứng trắng?

Cả trứng nâu và trứng trắng đều có lợi như nhau. Gạo lứt tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng, bánh mì nâu tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng nhưng điều này không có nghĩa là trứng trắng không tốt bằng trứng nâu. Trứng trắng tự nhiên khỏe mạnh và chứa một lượng protein tương đương với trứng nâu. Tóm lại, chẳng có gì khác biệt về dinh dưỡng giữa hai loại trứng này ngoại trừ… màu sắc.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chuyện hoang đường về trứng đã được hé lộ: Đừng bỏ trứng vì những quan niệm sai lầm này tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.