Thành công là mong muốn và mục tiêu của rất nhiều bạn, dù trong lĩnh vực nào. Có nhiều cách đi tới thành công, trong đó, xác định được điểm mạnh để phát huy và điểm yếu để khắc phục sẽ phần nào giúp con đường tới đích của bạn bớt chông gai hơn.

Dựa vào tính cách của 12 cung hoàng đạo, chúng mình hãy tìm ra ưu, nhược điểm để đạt thành tựu mong muốn nhé!

1. Bạch Dương

Ưu điểm của Bạch Dương là không sợ hãi, kiên định, tràn đầy niềm tin, đam mê và sôi nổi. 

Những phẩm chất này giúp ích rất nhiều trên con đường thành công. 

Tuy vậy, nhược điểm của họ là thiếu kiên nhẫn và có phần hấp tấp. Để khắc phục, Bạch Dương nên thử dành thời gian nhiều hơn với thiên nhiên, thực hiện các bài tập yoga. Bốc đồng không phải là phương án thông minh để giải quyết vấn đề, do đó, Bạch Dương nên suy nghĩ vấn đề thấu đáo hơn và tìm kiếm lời khuyên từ mọi người xung quanh.

2. Kim Ngưu

Đây là cung hoàng đạo đáng tin cậy, và điều này vô cùng quan trọng. Trong khi mọi người thường không tuân thủ nhiều thứ, Kim Ngưu hiểu rằng việc giữ lời hứa quan trọng như thế nào. Tuy nhiên nét tính cách nổi bật của Kim Ngưu chính là ương bướng, cứng đầu. Họ luôn bảo vệ những điều họ cho là đúng mặc kệ người khác khuyên răn. Đây có thể là yếu tố cản trở con đường thành công của họ. 

Lời khuyên cho Kim Ngưu là hãy cởi mở lắng nghe và đón nhận ý kiến từ mọi người xung quanh, vì đôi khi những góp ý đó có thể hữu ích cho những dự định sắp tới bạn đấy.

 - Ảnh 5

3. Song Tử

Là người có đầu óc và tư duy tốt nên Song Tử dễ dàng ứng phó với mọi tình huống. Họ luôn cách giải quyết công việc một cách chu đáo, hợp lý nhất.

Điểm yếu của Song Tử là hay lo lắng, không nhất quán và thiếu quyết đoán. Vì vậy, muốn thành công, chòm sao này hãy tin tưởng vào bản thân nhiều hơn và nếu quyết định làm điều gì đó, hãy cứ tự tin và tiến lên.

4. Cự Giải

Điểm mạnh của Cự Giải là kiên trì, trung thành và sự cảm thông cần thiết. Tuy nhiên, nếu Cự Giải có xu hướng bi quan hay nghi ngờ, họ sẽ chỉ lún sâu hơn vào sự thất bại. Hãy để bản thân tin tưởng người khác, điều này sẽ giúp Cự Giải cảm thấy tốt hơn bởi đoàn kết là thứ làm nên sức mạnh và giúp họ đạt đến thành công.

 - Ảnh 5

5. Sư Tử

Sư Tử là tuýp người phóng khoáng, đầy sáng tạo và đó là yếu tố giúp họ thành công. Tuy vậy, Sư Tử cần kiềm chế tính cứng đầu và sự cao ngạo của bản thân. Đôi khi việc cái tôi của Sư Tử quá lớn cũng làm mọi thứ bị cản trở, ảnh hưởng.

6. Xử Nữ

Tính cách nổi bật của cung hoàng đạo này là sự trung thành, tốt bụng, làm việc chăm chỉ và thực tế. Xử Nữ luôn phấn đấu vì một cái nhìn hoàn thiện, không ngừng phấn đấu về mọi mặt để đạt được kết quả cao nhất, hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên đôi khi chính sự đòi hỏi toàn vẹn ấy lại khiến Xử Nữ cảm thấy bế tắc và làm cho mình thấy mệt mỏi, khó khăn.

 - Ảnh 5

7. Thiên Bình

Thiên Bình có tố chất của người lãnh đạo tài giỏi nhờ tính cách hoà nhã và giỏi giao tiếp. Tuy nhiên, lưỡng lự là nét tính cách dễ thấy ở Thiên Bình. Họ thường băn khoăn không biết nên làm gì, đôi khi là đứng núi này trông núi nọ nên công việc thường gặp đôi chút khó khăn.

8. Thiên Yết

Thiên Yết là cung hoàng đạo dũng cảm, sáng tạo, nhiệt thành. Tuy nhiên, đôi khi Thiên Yết cũng có xu hướng quá khích. Đây là một điểm yếu mà cung hoàng đạo này cần lưu tâm, bởi nó có thể gây trở ngại trong cuộc sống và kìm hãm sự thành công của họ. Cung hoàng đạo này nên tin tưởng mọi người nhiều hơn, điều này cũng sẽ giúp họ giảm những phản ứng thái quá với người khác.

 - Ảnh 5

9. Nhân Mã

Nhân Mã có tính cách đặc trưng là sự nhanh nhẹn, yêu thích tự do và khám phá. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của chòm sao này vì họ quá mau chán và cảm tính.

10. Ma Kết

Biết cách tự kiềm chế bản thân, có trách nhiệm và mang tố chất quản lý tuyệt vời, Ma Kết có thể hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Tuy rằng cung hoàng đạo này có thể tự quản lý bản thân rất tốt, nhưng họ lại lúng túng khi chịu sự quản lý của người khác. Ma Kết nên hiểu rằng bản thân mình không hiểu biết tất cả, do đó, họ nên học cách lắng nghe từ người khác nhiều hơn.

 - Ảnh 5

11. Bảo Bình

Bảo Bình là người hoàn toàn tin tưởng vào khoa học và phân tích, thích khám phá nên họ luôn đam mê với việc tìm tòi và phát hiện mọi thứ.

Tuy nhiên, họ thường tỏ ra lạnh lùng và là người khó làm thân, nhiều lúc lại không biết biểu đạt cảm xúc đúng cách khiến cho mọi người nghĩ họ chảnh, mệt mỏi.

12. Song Ngư

Vốn có tính cách tốt bụng và trong sáng nên Song Ngư được lòng nhiều người. Tuy vậy, cung hoàng đạo này đặt quá nhiều niềm tin vào người khác, và khi mọi thứ không như ý, họ lại phát triển tâm lý nạn nhân. Song Ngư nên tìm cách để bản thân thoát khỏi sự tiêu cực.