Cơ thể thơm tho sẽ giúp chúng ta tự tin khi giao tiếp và ngược lại, mùi hôi xuất hiện sẽ khiến nhiều bạn lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì ngại ngùng với những người xung quanh. Đặc biệt, hôi chân là tình trạng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. Vậy trước hết, chúng ta phải biết nguyên nhân khiến mình bị hôi chân là gì.

Chân bị “nhốt” trong tất quá lâu

Dùng tất từ sáng tới đêm là thói quen cực kỳ tai hại khiến đôi chân bốc mùi nồng nặc. Với các loại tất có độ thấm hút cao, mồ hôi tiết ra sẽ bám chặt vào từng lớp vải; còn với loại tất có chất liệu pha nilon nhiều, mồ hôi sẽ đọng lại ở lòng bàn chân. Vi khuẩn ở chân sẽ sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt khi bạn đi tất bẩn Vì vậy, bạn nên rửa sạch chân, để chân “thở” một lúc rồi hẵng đi tất nhé.

Đi một đôi giày quá lâu

Giày cũng là nơi tiếp xúc thường xuyên với chân nên đọng lại khá nhiều mồ hôi. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên giặt giày và phơi ở chỗ có nắng, thoáng gió. Đặc biệt là với những bạn đã bị hôi chân, nên sử dụng lót giày có các lỗ thoáng. Trong một ngày, bạn cũng không nên đi giày quá lâu. Thỉnh thoảng hãy cởi giày ra và để chân được “hô hấp” với khí trời.

Thường xuyên gặp căng thẳng

Có thể bạn chưa biết, nhiều người bị căng thẳng sẽ có biểu hiện đổ mồ hôi khiến cơ thể nặng mùi. Vì vậy, hãy giữ cơ thể ở trạng thái bình ổn, sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng điều tiết tâm trạng ngay nhé.

Chân bị nhiễm nấm

Khi chân đã rơi vào tình trạng “rau mùi” nặng, bạn cần chữa trị ngay để chúng không bị mắc thêm bệnh nấm. Nấm sẽ khiến chân hôi nặng hơn và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của bạn. Trong trường hợp đã bị nấm chân, hãy gặp bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp nhất.