Kể từ thời điểm hình thành cách đây 4,5 tỷ năm, Mặt trăng và Trái đất đã có mối quan hệ vô cùng hài hòa và ổn định. Nhờ có Mặt trăng mới sinh ra một số hiện tượng trên Trái đất như thủy triều, độ nghiêng hành tinh và lịch sử tiến hóa, bao gồm cả lịch sử của loài người trên hành tinh.

"Nhà đang yên ổn" nhưng nếu đột nhiên Mặt trăng xuất hiện thêm "một người anh em sinh đôi" thì ra sao nhỉ? Vào ngày rằm, chúng mình sẽ được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên ngoạn mục với 2 Mặt trăng tròn vành vạnh, sáng rực trên bầu trời. 

Điều gì sẽ xảy ra với chúng ta nếu Trái đất có tới 2 Mặt trăng? - Ảnh 1
Viễn cảnh nếu có 2 Mặt trăng quay xung quanh Trái đất

Vậy còn với Trái đất thì sao, liệu xuất hiện thêm người bạn mới, mối quan hệ giữa Mặt trăng và Trái đất sẽ thay đổi như thế nào? Liệu thủy triều có bị ảnh hưởng gì không, một tháng sẽ trở nên dài hơn hay ngắn hơn? Và nếu hai hành tinh này có va chạm với nhau, liệu có xảy ra một vụ nổ khủng khiếp?

Ảnh hưởng lớn nhất khi có hai Mặt trăng là ban đêm sẽ sáng hơn rất nhiều. Đây chắc chắn là tin tức chẳng mấy vui vẻ cho các nhà chiêm tinh và thiên văn học.

Điều gì sẽ xảy ra với chúng ta nếu Trái đất có tới 2 Mặt trăng? - Ảnh 2
Các nhà chiêm tinh học và thiên văn học sẽ không thích điều này

Ngoài ra, như đã đề cập phía trên, Mặt trăng có tác động rất lớn tới thủy triều trên Trái đất. Do đó, hai Mặt trăng sẽ khuếch đại hoặc triệu tiêu các hiện tượng của thủy triều. Nếu bị khuếch đại, thủy triều sẽ trở nên rất lớn, sinh sống gần bờ biển là không thể. Nhưng đây có lẽ là tin tốt đối với người thích lướt sóng.

Điều gì sẽ xảy ra với chúng ta nếu Trái đất có tới 2 Mặt trăng? - Ảnh 3
Những người thích lướt sóng sẽ vui vẻ hơn nếu có 2 Mặt trăng cùng xuất hiện

Tiếp theo, nếu có 2 Mặt trăng, số lần Nhật thực trong năm sẽ tăng lên. Cuối cùng, nếu hai Mặt trăng va vào nhau, số lượng mảnh vỡ sau đó sẽ khiến sự sống trên Trái đất gần như không thể.