Giảm cân là một hành trình dài mà chúng mình phải kết hợp nhiều yếu tố, không chỉ là chế độ ăn uống, luyện tập mà cả tinh thần thép để kiên trì. Nhiều bạn dù rất nghiêm túc giảm cân thì sau một thời gian, cân nặng lại nhanh chóng tăng trở lại, thậm chí còn béo hơn cả trước khi giảm cân.

Ngoài các yếu tố đã nêu trên, thời gian nạp thức ăn cũng quan trọng không kém trong quá trình giảm cân đâu. Dưới đây là 3 thời điểm "vàng" cơ thể dễ tăng cân nhất trong ngày, bạn hãy lưu ý để kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể nhé.

 - Ảnh 3

7-9 giờ sáng

Đây là thời điểm chúng mình sẽ ăn sáng. Bữa sáng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chúng mình nhớ là phải ăn sáng để  bổ sung chất dinh dưỡng nhé. Bởi vì sau khi cơ thể qua một đêm ngủ, chất dinh dưỡng trong dạ dày và ruột đã được hấp thụ hết, dạ dày cũng trống rỗng, độ nhớt trong máu tương đối cao, lúc này chúng ta nên bổ sung thức ăn kịp thời.

Nếu bạn bỏ qua bữa sáng, nằm mãi trên giường sẽ khiến dạ dày tiết quá nhiều axit, gây sỏi, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể, sinh ra nhiều độc tố, rác thải trong cơ thể khiến người bệnh béo phì. 

 - Ảnh 3

 Sau 10h sáng và sau 3 giờ chiều

Đại khái khoảng 2 tiếng sau bữa ăn sáng và trưa - đây là thời điểm chúng ta đói nhất, nếu ăn uống thả ga trong 2 khoảng thời gian này chắc chắn sẽ khiến mỡ thừa nhiều hơn.

Nếu đói không chịu được, hãy ăn một số loại bánh quy giàu chất xơ, ít calo và nước lọc để giảm cơn đói.

Ngoài ra, nếu bạn không đặc biệt đói, bạn cũng có thể uống thêm một chút nước, có thể đẩy nhanh chu trình trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường cảm giác no cho người đó.

 - Ảnh 3

Sau 8 giờ tối

Chúng mình vẫn được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều vào buổi tối và đặc biệt không nên ăn khuya rồi. Sau 8h tối, cơ thể cũng bắt đầu thanh nhiệt giải độc, nếu ăn tối vào lúc này chắc chắn sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày, đường ruột, và dễ khiến cơ thể chuyển hóa, gây ra tình trạng tích tụ mỡ trong cơ thể ngày càng nhiều.

Ngoài ra, ăn quá khuya cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, trong y học phương Đông, gây "bụng khó chịu, ngủ không yên giấc". Lâu dần nó sẽ gây rối loạn chức năng tiêu hóa, khó tiêu, viêm dạ dày mãn tính và các hậu quả khác, nó còn khiến cơ thể béo hơn.