Khi mùa đông tới, chúng ta nên giữ ấm cho tất cả các bộ phận trên cơ thể để có đủ “sức mạnh” chịu đựng qua những trận gió mùa lạnh cắt da cắt thịt. Đặc biệt là đôi tay – bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường sẽ dễ bị buốt và tê cứng nếu không được kịp thời che chắn.

Bởi vậy, chúng ta nên duy trì thói quen đeo găng tay khi đi ngoài đường để giữ cân bằng nhiệt độ. Nếu không, bạn sẽ phải chịu đựng hàng loạt chứng bệnh vô cùng nguy hiểm.

Cản trở lưu thông máu

Đôi tay thoát khỏi hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm trong mùa đông nhờ món đồ vô cùng “hạt dẻ” 1

Tương tự như bàn chân, đôi bàn tay của chúng ta có chứa rất nhiều các mạch máu và dây thần kinh. Khi không được giữ ấm, các mạch máu sẽ bị “đông cứng” dẫn tới kém lưu thông và gây ra tình trạng lạnh cóng. Đặc biệt với những bạn gặp vấn đề về huyết áp, tim mạch thì nên chú ý nếu không muốn bệnh tình trở nặng.

Nổi mề đay

Đôi tay thoát khỏi hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm trong mùa đông nhờ món đồ vô cùng “hạt dẻ” 2

Mề đay xuất hiện khiến đôi tay loang lổ như mắc một chứng bệnh lạ trong phim viễn tưởng. Khi thời tiết đột ngột chuyển lạnh, tay không được giữ ấm sẽ bị mẩn đỏ, ban ngứa và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Cước tay

Đôi tay thoát khỏi hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm trong mùa đông nhờ món đồ vô cùng “hạt dẻ” 3

Đây là tình trạng diễn ra phổ biến khi nhiệt độ giảm mạnh. Khi tay bị lạnh cóng quá lâu sẽ dẫn tới chứng cước tay. Đây là chứng bệnh cực kỳ khó chịu bởi nó sẽ khiến các ngón tay sưng phồng, vừa ngứa vừa đau nhức, khô rát và nứt nẻ. Bên cạnh đó, nếu không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn như phù nề, viêm loét da,...

Tay “đóng băng”

Đôi tay thoát khỏi hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm trong mùa đông nhờ món đồ vô cùng “hạt dẻ” 4

Trường hợp tay bị tê cứng sẽ xảy ra khi bạn không đeo găng tay ra đường. Các ngón tay trở nên kém linh hoạt khiến cho việc điều khiển các phương tiện giao thông trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Lưu ý chăm sóc đôi tay trong mùa lạnh

- Luôn đeo găng tay mỗi khi ra ngoài, đặc biệt là khi điều khiển phương tiện giao thông.

- Lựa chọn găng tay có kích cỡ vừa vặn, chất liệu giữ nhiệt tốt (da, len, nỉ), ưu tiên các chất liệu chống thấm để ngăn sương hay mưa làm ướt găng tay.

- Không đeo găng khi tay còn ướt, bởi chúng sẽ khiến bạn lạnh hơn và dễ gây ra các căn bệnh như nấm, viêm nhiễm, loét da,...

- Thường xuyên xoa hai bàn tay vào nhau để tạo ma sát làm tăng nhiệt độ.

- Dùng các loại đồ uống ấm thường xuyên để làm ấm cơ thể và bàn tay.

- Nếu tay quá lạnh hãy ủ vào túi sưởi.