Kiêng làm vỡ gương

Nhiều người cho rằng những chiếc gương có khả năng “đánh cắp” một phần linh hồn của người dùng. Nếu hình ảnh phản chiếu trong gương bị bóp méo, linh hồn sẽ mắc kẹt. Nếu gương bị vỡ, linh hồn sẽ bị thế lực gian tà chiếm giữ và người dùng sẽ phải gánh toàn bộ những điều xui xẻo.

Kiêng làm đổ muối

Thời xa xưa, muối được coi là biểu tượng của sự thiêng liêng và được bán với giá rất đắt. Vì thế, người ta thường kiêng làm đổ muối vì sợ lãng phí và hao tổn tiền tài.

Trong bữa ăn cuối cùng với Jesus, tên phản đồ Judas đã làm đổ muối và tôn giáo quan niệm rằng, nếu bạn làm như hắn thì sự xui xẻo sẽ tự động theo bạn. Nếu lỡ tay đánh đổ muối, hãy bốc một nhúm nhỏ và ném qua vai trái để lũ quỷ nấp sau lưng ta sẽ hứng trọn đòn tấn công vào mặt.

Không trả lời tiếng gọi tên mình

Đặc biệt là ở những nơi vắng vẻ hoặc ban đêm, tiếng gọi tên của bạn có thể do các linh hồn đang nổi hứng trêu chọc. Nếu bạn trả lời thì mọi xui xẻo sẽ “bám” chặt lấy bạn. Cũng có một số quan niệm cho rằng ma quỷ sẽ bắt lấy linh hồn của bạn nếu cất tiếng trả lời.

Không để dơi bay vào nhà

Dơi được coi là loài động vật có liên quan tới tà phép. Theo quan niệm cổ xưa, nếu dơi bay quanh nhà bạn 3 vòng trong ngày Halloween thì gia đình sẽ có một thành viên sắp lìa đời. Nếu đột nhiên có dơi bay vào nhà tức là ma quỷ đã để mắt tới gia đình và dẫn đường cho chúng xuất hiện.

Không để nhện rơi xuống nến

Tương tự như dơi, nhện cũng là động vật có mối quan hệ với ma quỷ. Nếu bỗng dưng nhà bạn có một chú nhện xuất hiện vào ngày Halloween, đen đủi hơn là chúng vô tình rơi xuống nến và chết cháy thì hãy cẩn thận nhé. Người ta cho rằng có thể mụ phù thủy đang rình rập, ẩn nấp xung quanh nhà bạn.