Dùng kem đánh răng, chanh hay oxy già là những cách cực kì thông dụng giúp quần áo của bạn trắng sáng như mới. Bởi vết đen hay mốc trên quần áo không chỉ khiến chiếc áo của bạn trông kém sang mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải. Thậm chí nếu vết mốc quá nhiều, có thể bạn sẽ phải bỏ luôn chiếc áo ấy. 

Hãy áp dụng ngay các cách dưới đây để giúp trang phục của bạn trông trắng sáng hơn nhé!

1. Dùng baking soda

Đầu tiên bạn hãy ngâm quần áo chung với nước giặt và bột baking soda, tùy theo lượng đồ nhiều hay ít để chia phần tẩy phù hợp, ngâm trong vòng 5-10 phút đối với những đồ dày hơn thì ngâm lâu hơn. Sau đó bạn vò kỹ khu vực bị mốc sau đó xả lại với nước sạch và đem phơi nắng là trang phục sẽ sạch như khi vừa mới mua về đấy!

 - Ảnh 5

2. Dùng chanh

Cũng như baking soda, quả chanh cũng có công dụng thần kì trong việc tẩy mốc cho áo. Chỉ cần nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào vùng bị lên mốc sau đó đem phơi dưới nắng thì những vết mốc xỉn đen sẽ “không cánh mà bay”.

 - Ảnh 5

3. Dùng kem đánh răng

Đối với những chiếc áo trắng bạn có thể dùng kem đánh răng bôi lên vùng bị ố màu, mốc hay lên kim châm sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ chà lên rồi giặt lại với nước sạch.

 - Ảnh 5

4. Dùng xăng để tẩy vết mốc

Nghe qua thì có vẻ hơi lạ đúng không? Nhưng đối với những trang phục vải len thì bạn nên dùng xăng để tẩy. Chỉ cần thấm một ít xăng rồi chà lên vùng bị châm kim, nấm mốc, trong phút chốc trang phục của bạn sẽ trở về vẻ đẹp ban đầu.

 - Ảnh 5

5. Dùng oxy già

Oxy già là một chất tẩy vô cùng tuyệt vời, không những giúp quần áo trắng sáng mà còn không để lại mùi gắt và nồng như các loại thuốc tẩy khác. Việc của bạn là chỉ cần ngâm oxy già trong vòng 30 phút và mang đi vò là được rồi.

 - Ảnh 5