Những "ngày ấy" với hội bạn gái thật chẳng dễ dàng, hàng loạt triệu chứng khó chịu như đau bụng, chướng bụng, đau lưng hành hạ. Trong đó, khủng khiếp nhất có lẽ là những cơn đau bụng có thể khiến nhiều bạn nữ bị suy nhược nghiêm trọng. Các bác sĩ cho rằng cơn đau này có thể có mức độ ngang ngửa với cơn đau tim.

Để dịu cảm giác đau đớn, mỗi bạn gái lại tìm ra một phương pháp riêng, người uống thuốc, người dán miếng giữ nhiệt, người ăn socola. 

Mới đây, trên Tiktok xuất hiện đoạn video chia sẻ cách làm giảm cơn đau bụng trong những ngày ấy. Đoạn clip hot đến mức thu về 14 triệu lượt xem.

Dùng bút chì mát-xa tai liệu có làm giảm đau trong những 'ngày ấy'?
Dùng bút chì mát-xa tai liệu có làm giảm đau trong những "ngày ấy"?

Trong clip, cô gái đã dùng tẩy ở phần đuôi chiếc bút chì để mát xa quanh chỗ hõm ở vành trên của tai. Người này cho rằng bạn cần phải xoa bóp như vậy trong 1 phút, sau đó đổi sang bên tai còn lại.

Nhiều người đã làm theo và công nhận rằng phương pháp này thực sự hữu ích vì làm giảm cơn đau của họ.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng phương pháp này thật ra cũng không có nhiều tác dụng, hoặc có nhưng chỉ rất nhỏ thôi.

Bác sĩ Claudia Pastides, bác sĩ đa khoa tại Babylon Health cho rằng, những người thấy mẹo này hiệu quả vì nó giống như việc bấm huyệt.

"Bấm huyệt được sử dụng để điều trị cơn đau bụng và có những nghiên cứu đã cho thấy rằng nó hiệu quả. Mặc dù các điểm để bấm huyệt không gần với tai nhưng mẹo dùng bút chì mát xa tai có thể là một hiệu ứng giả dược ", bà chia sẻ.

 - Ảnh 2

Bác sĩ cũng lưu ý rằng, nếu bạn cảm thấy nó hiệu quả thì có thể tiếp tục sử dụng, nhưng vẫn cần cảnh giác. "Ấn bút chì vào vành trên của tai có thể gây hại? Tôi nghĩ nếu nó được thực hiện nhẹ nhàng, hợp lý, không quá thường xuyên thì sẽ không gây ra tác hại nào", cô Claudia cho biết. "Nhưng đừng đặt bút vào trong lỗ tai hoặc làm 'lạc mất' miếng tẩy nhỏ vào bên trong tai".

Ngoài cách làm này, theo bác sĩ, để giảm những cơn đau, bạn có thể chườm nướng nóng và uống thuốc, đặc biệt là thuốc kháng viêm. Ngoài ra, bạn có thể thử mát xa và thư giãn bằng yoga, pilates hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm.