Đừng nhổ răng khôn trong những thời điểm sau nếu không muốn bị biến chứng

Việt Chinh 11:58 14/05/2019

Răng khôn là “cái gai trong mắt” mà nhiều người muốn loại bỏ bởi nó gây đau nhức, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu nhổ răng khôn vào những thời điểm sau đây bạn có thể gặp phải biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi nào cần nhổ răng khôn?

Răng khôn thực tế không có vai trò nào trong việc ăn nhai của chúng ta, nó chỉ giống như một phần thừa của cơ thể mà thôi. Thế nhưng, phần thừa này lại rất hay “nổi loạn” bằng việc mọc lệch lạc, đâm xô các răng bên cạnh, khi mọc gây sưng tấy, dễ nhiễm trùng,... Khi việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận thì bạn nên đi nhổ răng khôn.

Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng phù hợp cho việc nhổ răng khôn. Dưới đây là những thời điểm bạn nên tránh nhổ chúng để không bị biến chứng gây hại cho sức khỏe.

Đừng nhổ răng khôn trong những thời điểm sau nếu không muốn bị biến chứng 1
Lúc đang bị viêm răng lợi

Trước khi chỉ định nhổ, bao giờ bác sĩ cũng sẽ khám tổng quát răng của bạn, xét nghiệm máu, chụp X-quang để xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể của bạn.

Nếu bạn đang bị viêm răng, viêm lợi thì thường bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên nhổ cho đến khi bạn khỏi vì sẽ rất dễ gây viêm nhiễm nặng hơn. Sau khi nhổ xong, quá trình khâu nếu không được vệ sinh kỹ có thể gây nhiễm trùng, biến chứng nguy hại.

Đừng nhổ răng khôn trong những thời điểm sau nếu không muốn bị biến chứng 2
Người đang ốm hoặc mới ốm dậy

Khi đang ốm hoặc mới ốm dậy, cơ thể bạn còn yếu, sức đề kháng kém, hệ miễn dịch kém, giảm khả năng đông máu. Vì vậy, nếu bạn nhổ răng thì vết thương sẽ khó lành, chưa kể đến nguy cơ bị viêm nhiễm cao. Hơn nữa, lúc này bạn đang yếu nên sẽ cảm thấy nhổ răng đau hơn bình thường.

Đang trong kỳ “đèn đỏ”

Khi cô bạn “dâu” ghé thăm thì chúng ta không nên nhổ răng. Bởi lúc này hormone của phái nữ tăng cao gây nên tình trạng viêm răng lợi và một số vấn đề răng miệng khác. Vậy nên nhổ răng lúc này dễ gây viêm nhiễm răng lợi, bị mất máu nhiều hơn có thể khiến cơ thể mệt mỏi, choáng váng.

Tin đọc nhiều