Hỗn loạn là một phần của cuộc sống. Bạn không thể chạy trốn khỏi nó nhưng bạn chắc chắn có thể dành ra một khoảnh khắc im lặng đề sắp xếp lại lý trí, cơ thể và tâm hồn của bạn giữa tất cả những ồn ào. 15 phút ngồi lặng lẽ sẽ cung cấp vô số lợi ích cho sức khỏe của bạn.

1. Yên tâm

Điều đầu tiên mà bạn cảm thấy khi ngồi im lặng hoàn toàn là sự yên tâm. Khi học bài hoặc làm việc quá lâu, não của bạn sẽ mệt và cơ thể bạn cũng vậy. Sự im lặng sẽ giúp chúng đồng bộ hóa với nhau, trấn an tâm hồn của bạn.

2. Gia tăng nhận thức

Sự hỗn loạn trong tâm trí sẽ làm giảm nhận thức và sự tập trung của bạn. Do đó, việc bạn ngồi yên lặng trong khoảng 15 phút sẽ giúp bạn có một tâm trí thư thái, kích thích sự phát triển của các tế bào não mang đến những thay đổi tích cực cho chính bản thân bạn.

3. Giảm căng thẳng

Tiếng ồn làm tăng cảm giác căng thẳng và lo lắng. Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta đều cảm thấy bị kích thích trong một môi trường hỗn loạn. Lúc này, bạn đừng tập thể dục hay cố gắng tập trung vào công việc vì nó sẽ chẳng đem đến hiệu quả gì cho bạn cả. Bỏ ra 15 phút, đứng dậy tìm một góc yên tĩnh và ngồi nhắm mắt. Việc làm tưởng chừng như đơn giản này lại mang lại cho bạn một hiệu quả không ngờ đó nha!

4. Điều hòa huyết áp

Áp lực học tập và công việc hằng ngày có thể làm gia tăng ức chế trong bạn. Để bình thường hóa chúng ngay lập tức, việc ngồi trong im lặng là vô cùng có lợi. Nó làm dịu các giác quan và cải thiện hơi thở của bạn, đưa chúng về nhịp thở đều đặn thường ngày.

5. Chữa đau đầu ngay lập tức

Làm việc quá sức hay ngập ngụa trong khối bài tập khổng lồ khiến bạn quá căng thẳng dẫn đến đau đầu thậm chí là đau nửa đầu thường xuyên. Cách tốt nhất để chữa trị dứt điểm tình trạng này là ngồi yên lặng một lúc. Nói chuyện với bản thân, hướng nội sẽ giúp tâm hồn bạn mở ra và trở nên thư thái hơn.  

6. Giải độc tâm trí

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là bài tập 15 phút này có thể giải độc tâm trí của bạn. Chúng làm bay biến những suy nghĩ tiêu cực, tạo cho bạn nguồn năng lượng tích cực mới mẻ, dồi dào. Bỏ qua những vấn đề vô bổ, những dư luận xã hội giữ lại sự tĩnh tâm sẽ làm cho bạn tận tưởng cuộc sống một cách đầy đủ nhất.